Nhận định số

Amazon đóng cửa website nhiếp ảnh DPReview.com

Sau 25 năm hoạt động, DPReview sẽ đóng cửa trong thời gian tới. Trang web sẽ vẫn hoạt động cho đến ngày 10 tháng 4.

DPReview ra đời vào năm 1998, là website tin cậy chuyên về máy ảnh, nhiếp ảnh với các bài đánh giá toàn diện và kỹ lưỡng. Nếu từng tìm hiểu về máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật (mirrorless) hay các ống kính thì chắc chắn bạn đã bắt gặp nội dung của trang web này.

 DPReview đóng cửa

Theo đó, Amazon cho biết, sau thời hạn cuối ở trên, website “vẫn có sẵn ở chế độ đọc (read-only) trong một khoảng thời gian sau đó” – tuyên bố làm dấy lên nghi ngờ về việc nội dung trong 25 năm ra đời và phát triển của DPReview, một phần quan trọng của lịch sử máy ảnh hiện đại, có thể bị xoá hoàn toàn khỏi Internet.

Kênh YouTube DPReview, một huyền thoại khác, cũng đi đến hồi kết. Jordan Drake, người dẫn chương trình của DPReviewTV thông tin, sẽ tiếp tục làm video YouTube nhưng gần như chắc chắn là trên một kênh mới.

 DPReview đóng cửa

Amazon mua lại DPReview gồm cả các ấn phẩm và diễn đàn của website này vào năm 2007. Đến nay vẫn chưa có lý giải phù hợp tại sao họ lại muốn sở hữu một trang web đánh giá nhiếp ảnh.

Đối với các nội dung trên diễn đàn, gã khổng lồ bán hàng trực tuyến cho biết, người dùng có thời hạn đến ngày 6/4 để đưa ra “yêu cầu tải xuống toàn bộ hình ảnh và văn bản đã từng đăng tải lên trang web”.

DPReview nằm trong danh sách cắt giảm mà Amazon đang tiến hành. Vào tháng 1, CEO Andy Jassy thông báo kế hoạch cắt giảm sâu rộng để giảm chi phí hoạt động, từ đó đến nay, hơn 9.000 nhân viên bị cho nghỉ việc. Đợt sa thải mới nhất sẽ tác động đến vị trí việc làm tại Twitch và AWS, cũng như bộ phận quảng cáo và nhân sự của công ty.

Theo thông tin đăng tải công khai, DPReview hiện có 11 nhân sự chính thức.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
The Verge