Nhận định số

Chiếc iPhone đầu tiên trên thế giới trang bị cổng sạc USB-C

Bạn không nghe lầm đâu, đây chính là chiếc iPhone đầu tiên trang bị cổng USB-C. Tuy nhiên, nó lại không phải là chính chủ Apple mà chỉ là một sản phẩm mod từ một chiếc iPhone X. Qua đó khẳng định việc Apple hoàn toàn dư sức trang bị cổng USB-C cho iPhone, chỉ là họ không muốn mà thôi.

Sơ lược thì cổng kết nối USB-C đang dần khẳng định được tính đa dụng của mình. Khi nó dễ dàng được bắt gặp trên các mẫu điện thoại android, máy tính bảng và laptop. Tuy nhiên, Apple vẫn đang khá “cứng đầu” với cổng Lightning đã 10 năm trên các dòng máy iPhone. Nhược điểm cố hữu của cổng Lightning nằm ở chỗ nó chỉ hỗ trợ USB-A 2.0 đã quá cũ kĩ.

Mới đây một đoạn video ngắn trên YouTube có tiêu đề “Chiếc iPhone có USB-C đầu tiên trên thế giới”. Cụ thể, thì kênh này YouTube này có tên là Kenny Pi. Anh chia sẻ rằng đã bỏ ra gần nửa năm với hàng ngàn USD để có thể “độ” USB-C cho chiếc iPhone X. Theo như video thì chiếc iPhone hoàn toàn của thể nhận sạc và truyền dữ liệu hoàn toàn bình thường.

Trong phần mô tả video thì chàng YouTuber này cho biết. Anh đã thiết kế ngược lại đầu nối C94 của Apple, để tạo ra một PCB có cổng USB-C nữa. Sau khi các hoàn thành các sơ đồ thiết kế thì việc thu nhỏ để nó vừa với iPhone đã trở thành một thách thức lớn.

iPhone trang bị cổng USB-C

Việc độ cổng sạc USB-C cho iPhone X là một điều chưa từng có tiền lệ trước đây. Trước đây, mới chỉ có một YouTuber đã “độ” thêm jack cắm tai nghe 3.5mm cho chiếc iPhone 7 và cũng đã thành công. Điều đó cho thấy các mẫu iPhone mới không hề có bất cứ giới hạn nào về việc “nhét” thêm các cổng kết nối mới. Cũng như việc iPhone trang bị cổng USB-C là hoàn toàn khả thi, chỉ là Apple có muốn hay không mà thôi.

Mặc dù dự án đã thành công khi mang đến một cổng USB-C hoạt động hoàn toàn bình thường trên iPhone X. Tuy nhiên bạn vẫn không nên thực hiện điều này trên mẫu iPhone của mình nhé! Bởi vì anh chàng YouTuber trên dù gì cũng có kiến ​​thức nền tảng về điện tử. Cũng đã học và lấy bằng Thạc sĩ về robot tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ, EPFL. Điều này đồng nghĩa với việc anh ấy có kiến thức cực kì chuyên sâu về công nghệ để “độ” nên chiếc iPhone X trang bị cổng USB-CBÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan