Nhận định số

Chuột máy tính không dây Microsoft Ocean Plastic trình làng

Có thể nói, Ocean Plastic Mouse (chuột máy tính không dây làm bằng nhựa tái chế) là một trong những dự án đầu tay của Microsoft hướng đến mục tiêu “Nói Không Với Rác Thải Nhựa” ở tương lai giúp cho môi trường ngày càng sạch sẽ hơn.

Cuối cùng đúng như dự đoán, mới đây Microsoft chính thức tung ra một chú chuột máy tính không dây hoàn toàn khác biệt hướng đến việc bảo vệ môi trường thế giới trong sự kiện của họ với tên gọi khá thú vị chính là Ocean Plastic Mouse.

Microsoft Ocean Plastic

Và nó cũng gây chú ý nhiều nhất bởi thay vì tập trung hết vào thay đổi ngôn ngữ thiết kế hay tích hợp tính năng đặc biệt thì ở mỗi sản phẩm Ocean Plastic Mouse lúc bán ra đều được gia công vỏ ngoài bằng 20% nhựa tái chế, không gây nguy hại (bao bì,”rác thải đại dương”) khiến cho thế giới bớt ô nhiễm.

Vào tháng 8 năm ngoái, họ cũng đã cam kết rằng công ty sẽ theo đuổi mục đích “Nói Không Với Rác Thải Nhựa” ở các thiết bị trình làng trong năm 2030 với loại bỏ hoàn toàn việc đưa nhựa dùng một lần trong tất cả bao bì sản phẩm vào năm 2025 sắp tới đây.

Ocean Plastic Mouse sẽ được đựng trong một chiếc hộp nhỏ và nó làm hoàn toàn bằng gỗ với sợi mía đều có thể tái chế, hoàn toàn không gây hại đến môi trường. Điều này thể hiện một bước tiến cực lớn hướng đến tương lai mà Microsoft đã đề cập đến trước kia. Chưa dừng lại ở đó, họ còn có chương trình hoàn trả những chiếc chuột không dây cũ giúp hạn chế lượng rác thải đổ ra ngoài.

Tất nhiên, không chỉ hộp đựng mà chính Ocean Plastic Mouse được Microsoft sử dụng vật liệu có tên “Rác Thải Đại Dương” đã làm sạch sau đó chế tác thành các viên nhỏ li ti trộn chung một vài thành phần khác để tạo thành vỏ ngoài của sản phẩm đặc biệt này. Khá thú vị và đem lại cảm giác lạ khi sử dụng.

Ngoài ra, Microsoft cho biết Ocean Plastic Mouse có thời gian sử dụng lên đến một năm chỉ với duy nhất cục pin AA truyền thống. Chưa hết, người dùng có thể tùy biến ba nút chức năng trên sản phẩm thông qua phần mềm Mouse And Keyboard của họ.

Ocean Plastic Mouse đang mở Pre-Order tại thị trường Mỹ và dự kiến, sản phẩm này sẽ bày bán vào ngày 5/10 sắp tới đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn chỉ 25$ (khoảng 600,000 đồng). Tất nhiên, con chuột đây được hỗ trợ kết nối Bluetooth Low Energy với Swift Pair giúp đem lại khả năng tiêu thụ điện năng thấp, có thể sử dụng lâu dài.

Vậy bạn đọc nghĩ gì về chú chuột không dây cực kỳ đặc biệt này của Microsoft và có muốn sản phẩm về Việt Nam hay không thì hãy cùng chia sẻ với TekCafe nhé!!BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
engadget

Bài viết liên quan