Nhận định số

Exynos 2200 sẽ được trình làng vào ngày 11 tháng 1 tới đây

Mới đây Qualcomm đã ra mắt con chip Snapdragon 8 Gen 1 còn với MediaTek thì là con chip Dimensity 9000. Hiện đây là những con chip mạnh mẽ nhất trên các mẫu điện thoại thời điểm hiện tại. Samsung cũng không hề kém cạnh khi họ đã sẵn sàng trình làng mẫu chip Exynos 2200 cao cấp.

Dự kiến con chip Exynos 2200 sẽ có hiệu năng cực kì mạnh mẽ nhưng vẫn khá là ổn định và tiết kiệm năng lượng. Đặt biệt nhất chính là công nghệ Ray Tracing đến từ AMD đã được đồn đại từ lâu.

Exynos 2200

Mới đây Samsung đăng weet với nội dung rằng “thời gian đã kết thúc và đã đến lúc làm cho thị trường Gaming trên smartphone trở nên nghiêm túc”. Kèm theo đó Samsung cũng đã thông báo về ngày ra mắt chính thức của Exynos 2200. Đó là ngày ra mắt chính là là ngày 11 tháng 1 năm 2022 sắp tới đây.

Dự kiến Samsung sẽ giới thiệu con chip này với hashtag #PlaytimeIsOver gợi ý về hiệu suất của nó. Tuy nhiên hãng đã không cho chúng ta biết quá nhiều thông tin về chipset mới này. Theo các tin đồn đã rò rỉ thì Exynos 2200 sẽ sử dụng tiến trình 5nm tương tự như Exynos 2100. Ngoài ra Exynos 2200 còn được hỗ trợ GPU từ AMD. Đây là công nghệ GPU RDNA2 thường được trang bị trên PC, console dự kiến sẽ trang bị cho Exynos 2200.

Exynos 2200

RDNA là tên mã của công nghệ kiến trúc đồ họa Radeon hiện tại của AMD. Lần đầu tiên xuất hiện là trên các dòng card đồ họa dành cho PC Radeon RX 5000. RDNA 2 hiện được sử dụng trong các mẫu console mới nhất hiện nay như PlayStation 5, Xbox Series X và Series S. Cũng như các dòng card đồ họa Radeon RX 6000 của AMD. Việc tích hợp công nghệ này vào chipset mobile có thể mang lại một đối trọng cho GPU Adreno từ nhà Qualcomm.

Nhiều tin đồn rò rỉ chỉ ra rằng Galaxy S22 Series sẽ được trang bị chipset Exynos 2200. Ít nhất là bên ngoài Bắc Mỹ (nơi smartphone của Samsung thường được trang bị chipset Snapdragon). Công ty cũng có thông báo vào tháng 10 rằng chip Exynos trong tương lai sẽ được trang bị công nghệ Ray Tracing tiên tiến nhất hiện nay.

Với những trang bị như vậy, liệu Exynos 2200 có thể cạnh tranh sòng phẳng với chipset từ nhà Apple. Vốn đã duy trì vị trí dẫn đầu đáng kể so với các chipset đến từ Samsung, Qualcomm và MediaTek trong nhiều năm. Hệ điều hành Android vẫn là nền tảng chơi game ưa thích của nhiều người. Nhờ vào sự phong phú của các tùy chọn phần cứng và nền tảng phần mềm mở hơn. Nhưng Apple vẫn đang bỏ khá xa về hiệu suất Gaming trên chipset mới nhất của hãng.

Bài viết liên quan