Nhận định số

Galaxy S23 dự kiến bỏ phiên bản Exynos và chỉ trang bị duy nhất Snapdragon 8 Gen 2

Trước đây, các mẫu flagship của Samsung đều sử dụng hai loại chip khác nhau tuỳ thuộc vào thị trường phát hành. Tuy nhiên, có vẻ dòng Galaxy S23 sẽ sử dụng chip Snapdragon trên toàn cầu.

Theo đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Samsung có kế hoạch sử dụng chip Snapdragon cho toàn bộ dòng Galaxy S23 thay vì chỉ cung cấp 70% chipset Qualcomm như trên Galaxy S22.

Được biết, nhà sản xuất Hàn Quốc thường sử dụng chip Snapdragon ở Hoa Kỳ và một số thị trường lớn khác. Còn chip Exynos lại trang bị tại thị trường châu Âu và châu Á. Và người dùng cũng thường tìm các biến thể sử dụng chip của Qualcomm để sử dụng bởi hiệu năng mạnh hơn, ổn định hơn.

Galaxy S23

Cũng theo nhà phân tích trên, Exynos 2300 “khó có thể cạnh tranh” với chip Snapdragon mới. Đồng thời, thị phần của Qualcomm sẽ tắng trong thị trường smartphone cao cấp với chip thế hệ mới.

Trở lại năm 2020, người dùng Samsung đã gửi một bản kiến nghị với hàng chục nghìn chữ ký yêu cầu công ty ngừng sử dụng chip Exynos. Nguyên nhân bởi chipset này cung cấp hiệu năng không ổn định, thời lượng pin và các vấn đề về nhiệt độ thường gặp trên các phiên bản Galaxy sử dụng chip “cây nhà lá vườn” của hãng. Đến thời điểm hiện tại, nhà sản xuất đã tối ưu hai bộ vi xử lý để mang lại hiệu suất nhất quan và tối ưu trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm.

Galaxy S23

Mặt khác, vào đầu năm nay, Samsung chính thức công bố về chipset Exynos 2200 sau nhiều tin đồn cho rằng công ty đã bị hủy bỏ do lo ngại về hiệu suất. Tuy hiệu suất của Exynos 2200 tương đồng với Snapdragon 8 Gen 1, vi xử lý mới lại gặp phải một số vấn đề khi chơi game, ứng dụng và lỗi phần mềm.

Cuối cùng, Samsung từng tuyên bố rằng đang có kết hoạch tạo ra một chipset mới “độc nhất” cho các sản phẩm di động của hãng. Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin về chip đặc biệt này!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9to5google

Bài viết liên quan