Nhận định số

Honda CR-V sắp bị khai tử tại thị trường Nhật Bản

Mới đây, Honda đã khai tử 3 mẫu xe của hãng, gồm: CR-V, Insight, và Shuttle. Đồng thời, nhà sản xuất cũng tạm thời dùng bán mẫu Accord tại Nhật để đợi thế hệ mới ra mắt.

Theo đó, Honda CR-V, Insight và Shuttle sẽ ngừng lắp ráp vào tháng 8. Còn dòng Accord sẽ dừng vào tháng 9. Như vậy, nhà sản xuất Nhật bản đã đã khai tử tổng cộng 10 mẫu xe gồm: Acty, Clarity, Legend, NSX, Odyssey, và S660.

Honda CR-V

Thực tế, trên sân nhà, Honda không phụ thuộc nhiều vào các mẫu xe toàn cầu của mình, mà từ xưa đến nay cái tên bán chạy nhất của họ là N-Box. Các mẫu như Honda CR-V không đem lại doanh số cao nên việc khai tử là dễ hiểu.

Honda CR-V là mẫu xe SUV bán chạy nhất thị trường Bắc Mỹ này có ngoại hình cao lớn với nhiều đường nét cứng cáp. Honda CR-V 2023 có tổng cộng 4 phiên bản là EX, EX-L, Sport và Sport Touring. Mặt khác, Honda Accord thế hệ mới sẽ được ra mắt trong quý IV năm 2023. Honda Accord mới sẽ một phiên bản thường và một phiên bản hybrid như hãng đã xác nhận trước đó. Cùng đó, mẫu ZR-V vừa ra mắt, với định vị giữa CR-V và Vezel, được cho là sẽ phù hợp hơn.

Honda ZR-V

Cuối cùng, Honda đã công bố các kế hoạch loại bỏ mẫu Insight khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại Mỹ. Công ty dự định thay thế Insight bằng mẫu Civic Hybrid.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
newsnpr