HOTTư vấn

5 lý do bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng xe Hybrid

Xe hybrid, là loại xe ô tô sử dụng song song hai nguồn động cơ gồm động cơ đốt trong và động cơ điện. Vì thế, chiếc xe sẽ vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

Điểm qua về lịch sử hình thành, chiếc xe hybrid đầu tiên ra mắt vào năm 1899, được chế tạo bởi Pieper, Liège của Bỉ và công ty truyền tải điện Vendovelli và Priestly của Pháp. Qua quá trình dài nghiên cứu và phát triển, đến thập niên 90, khái niệm “xe lai điện” mới trở nên thật sự được chú ý. Vào năm 1997, Toyota ra mắt xe sedan hybrid Toyota Prius. Cũng vào thời điểm đó, Honda trình làng mẫu xe Honda Civic và Honda Civic Hybrid. Các mẫu ô tô này đánh dấu việc dòng xe hybrid chính thức được thương mại hoá trong kỷ nguyên mới.

Toyota Prius

Trở về hiện tại, các mẫu xe hybrid đang dần được nhiều nhà sản xuất trình làng. Xe hybrid góp phần giúp người dùng cho thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhu cầu của mình hơn. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua 5 lý do nên cân nhắc chuyển sang sử dụng xe hybrid.

5 lý do bạn nên cân nhắc chuyển sang sử dụng xe Hybrid

Thân thiện môi trường, tiết kiệm nhiên liệu

Theo các báo cáo, một chiếc xe hybrid tạo ra lượng khí thải thấp hơn 21% so với xe xăng nguyên bản. Nhờ đó, khí thải ra môi trường được giảm phần nào giúp không khí trở nên trong sạch hơn. Tại Việt Nam, người dùng dễ dàng bắt gặp các mẫu xe như Toyota Cross 1.8 HV, Toyota Camry 2.5HV,… lăn bánh trên phố. Nhưng, liệu các bạn có thắc mắc mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe này không? Theo công bố từ nhà sản xuất, Corolla Cross 2022 bản 1.8HV có mức tiêu hao nhiên liệu trong đô thị, ngoài đô thị, kết hợp lần lượt là 4.5L/100km, 3.7L/100km, 4.2L/100km. Mức tiêu thụ này ấn tượng hơn so với các đối thủ cùng phân khúc, nhất là xe xăng.

camry HV

Dễ dàng điều khiển

Là một sản phẩm hướng đến người dùng phổ thông, xe hybrid được thiết kế nhằm điều kiện một cách dễ dàng nhất. Nếu bạn đã thành thục cách thức lái xe xăng thì chuyển qua xe hybrid rất dễ dàng. Có thể nói, lái xe hyrid phần nào nhàn hơn xe xăng hay dầu truyền thống. Nhất là người dùng sử dụng xe số sàn sẽ có cảm xúc mới lạ khi chuyển qua xe hybrid. Xe lai, xe lai điện đem lại sự êm ái lúc vận hành hơn động cơ điện.

vinfast e34

Tiện nghi đầy đủ dành cho bạn

Cùng với việc dễ dàng điều khiển, xe hybrid có đầy đủ tất cả tiện nghi như chiếc xe thông thường. Đặc biệt, nó thường là phiên bản cao cấp nhất tại một số thị trường. Một chiếc xe đầy đủ tính năng, trang bị sẽ giúp gia định bạn thoải mái, vui vẻ trên mọi nẻo đường.

Honda Civic Hybrid

Xu hướng của tương lai

Như đã đề cập ở đầu bài viết, xe hybrid, xe điện, xe lai điện,… đang là xu hướng trên thế giới. Khi tình hình về nhiên liệu hoá thạch đang dần cạn kiệt thì các nguồn năng lượng sạch, tái tạo được chú ý đến. Bên cạnh đó, các phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch cũng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như xu hướng thị trường. Tại thị trường Việt Nam, người dùng đang được trải nghiệm các mẫu xe Hybrid của Toyota, Vinfast,… Hy vọng, trong tương lai gần, chúng ta sẽ có thêm nhiều mẫu xe điện, xe hybrid hơn!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT