Nhận định số

Huawei chính thức phát hành mạng 5.5G với tốc độ download lên tới 10Gbps

Hiện nay, Trung Quốc đã thương mại hoá mạng 5G với tốc độ đã đạt 1Gbps. Không dừng lại ở đó, Huawei, China Mobile và các công ty khác đã cùng nhau phát hành phiên bản nâng cao của 5G.

Phiên bản nâng cao của 5G là mạng 5.5G với tốc độ download dự kiến sẽ lên tới 10Gbps. Theo đó, công ty trên đã phát hành 5G-Advanced (mạng 5G mở rộng và nâng cao, còn được gọi là 5G-A). Mạng 5G-A sẽ hỗ trợ tốc độ đỉnh cao 10Gbps download cũng như tốc độ đỉnh upload là 1Gbps. Vì vậy, độ trễ của nó ở cấp mili giây,  100 tỷ IoT và các khả năng ngoài kết nối. Nhờ vậy, nhiều công nghệ sẽ phát triển theo nó một cách hiện đại và chính xác.

mạng 5.5G

Bên cạnh đó, vào tháng 4 năm 2021, cuộc họp PCG lần thứ 46 đã được tổ chức. Trong cuộc họp đó, 3GPP đã chính thức xác định tên của sự phát triển 5G là 5G-Advanced. Đồng thời, cuộc họp đã quyết định rằng 5G-A sẽ bắt đầu từ R18. Hơn nữa, phiên bản R18 sẽ được phê duyệt vào cuối năm nay.

5G Huawei

5G-A được phê duyệt giống với 5.5G của Huawei

5G-A sẽ xác định các mục tiêu mới và khả năng mới cho sự phát triển của 5G sau năm 2025. Thông qua quá trình phát triển và nâng cao toàn diện, 5G có thể tạo ra giá trị kinh tế và xã hội lớn hơn. 5G-A giống như 5.5G do Huawei đề xuất. Năm ngoái, Wang Tao, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch các sản phẩm và giải pháp công nghệ của Huawei, cho biết trong bài phát biểu của mình rằng công ty sẽ chú trọng hơn vào việc phát triển 5.5G.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan