Nhận định số

Microsoft dự kiến ra mắt Windows 12 vào năm 2024

Sắp tới, Microsoft có thể sẽ thay đổi lộ trình cập nhật Windows. Như vậy, gã khổng lồ công nghệ sẽ tung ra các bản Windows mới mỗi ba năm một lần. Điều này đã xuất hiện như thời Windows Vista, 7 và 8.

Theo đó, Microsoft lại một lần nữa thay đổi lịch trình phát hành bản cập nhật Windows. Không lâu sau khi cam kết cập nhật tính năng mới mỗi năm một lần, công ty hiện đang xem xét đến việc chỉ tung ra duy nhất một bản cập nhật quan trọng mỗi ba năm, theo báo cáo từ Windows Central.

4 cách để cập nhật Windows 11 hoàn toàn miễn phí

Gần đây, các các vấn đề về hiệu suất và lỗi thường xuyên xảy ra với các bản Preview, Microsoft đã làm thay đổi chiến lược của công ty. Trước đây, hãng chỉ tung ra một bản cập nhật lớn mỗi năm. Khác với mọi năm, công ty đang chuẩn bị các bản cập nhật “lớn” và tiếp tục duy trì cập nhật tính mới cho phiên bản Windows hiện tại.

Windows 12

Giờ đây, Microsoft sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết mọi vấn đề trước khi phát hành bản cập nhật chính thức đến người dùng. Mặt khác, Windows 12 dự kiến được lên lịch ra mắt vào năm 2024 – đúng 3 năm kể từ khi Windows 11 ra mắt. Như vậy, bản cập nhật Sun Valley 3 sẽ không được tung ra vào năm tới.

Cuối cùng, việc chờ đợi lâu để trải nghiệm thế hệ Windows mới có thể khiến người dùng khá “thất vọng”. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian giúp Microsoft giảm thiểu lỗi cho Windows 12 khi tung ra thị trường. Ngoài ra, chúng ta vẫn chưa có thông tin về Windows 10 có bị ảnh hưởng hay không?

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan