Nhận định số

Microsoft ép người dùng PC không đủ cấu hình phải nâng cấp lên Windows 11

Windows 11, hệ điều hành mới nhất của Microsoft được phát hành đem đến nhiều thay đổi về giao diện và hiệu suất. Tuy nhiên, nó lại có nhiều vấn đề như yêu cầu cấu hình hay TPM.

Mới đây, nhiều người dùng khá bất ngờ khi hãng gửi thông báo nâng cấp Windows 11 trên các thiết bị cũ, không đáp ưng các yêu cầu về cấu hình. Có vẻ, công ty đang cố gắng chiếm phần trăm hệ điều hành Windows 11.

cấu hình windows 11

Cụ thể, tài khoản Twitter @PhantomOfEarth đã phát hiện quảng cáo nâng cấp lên Windows 11 ở các máy tính cũ trong trường học của anh ấy. Theo chia sẻ, những PC này chỉ có cầu hình vỏn vẹn gồm 2GB RAM, CPU 1,12 GH và DDR3. Như thế, mức cấu hình thấp này còn không thể chạy nổi Windows 10. Mặc dù vậy, ứng dụng Settings cho biết máy có thể tải về Windows 11 phiên bản 22H2. Nhưng, chàng trai này đã thử nâng cấp hệ điều hành Windows mới nhất trên các thiết bị đó thì gặp lỗi “PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu”.

cấu hình windows 11

Mặt khác,  việc đồng ý tải xuống và cài đặt Windows 11 lần này dẫn đến quá trình không thành công do phần cứng không được hỗ trợ. Những hạn chế vẫn còn đó, vì vậy những người có máy tính không đáp ứng nhu cầu của Microsoft phải chọn các phương pháp khác để tải Windows 11. May mắn thay, cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ rất dễ dàng và bạn có nhiều tùy chọn, chẳng hạn như Rufus. Hoặc đối với các thiết bị đủ điều kiện mà cấu hình không được cao, người dùng có thể trải nghiệm Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11 Lite siêu nhẹ Tiny11 dành cho PC cấu hình thấp.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Neowin

Bài viết liên quan