HOTNhận định số

PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

PC Health Check, công cụ được Microsoft tung ra ngay khi Windows 11 chính thức “trình làng”. Công cụ giúp người dùng kiểm tra tính tương thích của Windows 11 để dễ dàng biết được PC, laptop của bạn có tương thích với hệ điều hành mới này không.

Phiên bản Windows 11 mới được gã khổng lồ công nghệ tung ra tạo được nhiều sức hút và sự quan tâm dành cho người dùng. Một giao diện mới, một Start Menu mới, một Taskbar mới,… đã giúp người người hào hứng. Đáng chú ý hơn là Start Menu chính thức sở hữu một thiết kế hoàn toàn khác, gọn gàng cũng như sạch sẽ hơn trên phiên bản tiền nhiệm Windows 10. 

Windows 11

Chính vì vậy, người dùng đã tải công cụ PC Health Check để kiểm tra độ tương thích cho thiết bị của mình. Sau khi kiểm tra, nhiều trường hợp đã gặp cảnh báo “This PC Can’t Run Windows 11”. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã nhanh chóng thu hồi công cụ này.

This PC Can't Run Windows 11

Và mới đây, gã khổng lồ công nghệ đã phát hành phiên bản mới của công cụ PC Health Check. Phiên bản mới có nhiều thay đổi lớn khác nhau; giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được thiết bị cuả mình có tương thích với Windows 11 hay không. Theo nhà sản xuất cho biết: “Phiên bản mới mở rộng chức năng kiểm tra tính tương thích của Windows 11 với thông báo đầy đủ và cải tiến hơn cũng như liên kết đến các bài viết hỗ trợ có liên quan bao gồm các bước khắc phục.

Hướng dẫn dùng PC Health Check để kiểm tra tính tương thích của Windows 11

Bước 1: Tải công cụ PC Health Check của Microsoft, chọn phiên bản 32-bit hay 64-bit dành cho bạn.

Bước 2: Sau khi tải xuống, bạn nhấn đúp vào WindowsPCHealthCheckSetup.msi để tiến hành cài đặt.

PC Health Check

Cuối cùng, PC Health Check sẽ đưa ra kết quả dành cho bạn. Nếu toàn bộ đều tích xanh thì thiết bị của bạn hoàn toàn tương thích với Windows 11. Ngược lại, nếu có màu vàng hay đỏ thì bạn cũng không lo lắng nhiều. Chúng ta sẽ có rất nhiều cáh cài đặt phiên bản mới mà không cần đủ cấu hình tối thiểu hay tương thích hoàn toàn các tiêu chí Microsft đề nghị.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Windowslatest

Bài viết liên quan