Nhận định số

“Pháp sư Trung Hoa” chế iPhone tràn viền không tai thỏ, cổng USB-C, trang bị A15 Bionic

iPhone 13 series, dòng điện thoại cao cấp của Apple với nhiều tính năng và độ hoàn thiện hoàn hảo. Tuy nhiên, chúng vẫn còn một số giới hạn như cổng sạc Lightning cũ, không có Touch ID, thiếu jack 3.5mm và notch khá vô duyên.

“Pháp sư Trung Hoa, cụm từ được nhiều anh em yêu công nghệ chia sẻ vui vẻ với nhau. Đúng là quá chính xác! Một phiên bản iPhone cực “xịn xò” được các “pháp sư” độ chế. Mới đây, YouTuber người Trung Quốc Aio Technology đã hoàn thiện một chiếc “New iPhone” có cổng USB-C, jack cắm tai nghe 3,5 mm, camera selfie bật lên, Touch ID. Đặc biệt, nó không có notch gây chiếm diện tích hiển thị.

iPhone 13 tràn viền

Ấn tượng hơn, iPhone độc lạ của YouTuber này được trang bị chip Apple A15 Bionic, kết nối 5G không kém gì iPhone 13 series. Chi tiết hơn, anh phải mua một chiếc iPhone SE 2022 trang bị màn hình 4.7 inch và chípet A15 Bionic, kết nối 5G để tạo nên “New iPhone”.

iPhone 13 tràn viền

Để tận dụng tối đa diện tích hiển thị màn hình, YouTuber Aio Technology tạo một chiếc vỏ nhôm chữ nhật với “không viền” bọc lấy màn hình LCD của iPhone SE 2022. Nhằm tối ưu nhất, anh ấy đã loại bỏ viên trên, loa, camera trước và thu gọn viền xung quanh mỏng vần như 1mm.

iPhone 13 tràn viền

Song song, anh đã quyết định tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn ở cạnh bên. Như ở trên, vì tối ưu mặt trước nên không có chỗ đặt camera selfie. Aio Technology đã tạo ra một module camera pop-up như các mẫu smartphone Android.

Ngoài ra, anh ấy đã nâng cấp dung lượng pin trên thiết bị. Viên pin gốc của iPhone SE 2022 được đổi thành pin của iPhone X. Nó cũng được chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C. Đồng thời, chàng trai quyết định đem sự trở lại của jack tai nghe 3.5mm lên thiết bị của mình,

iPhone 13 tràn viền

Cuối cùng, chiếc “New iPhone” với viền màn hình siêu mỏng, có jack tai nghe 3.5mm và cổng sạc USB-C lại không sẵn hàng để bán. Có lẽ, nó cũng không bao giờ được thị trường hoá nhằm bán rộng rãi. Nhưng, người dùng cũng vui mừng khi nhiều tin đồn cho rằng Apple dự kiến triển khai cổng USB-C ở iPhone 14 series.

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan