Nhận định số

Samsung đang thử nghiệm chip Tensor mới

Hiện nay, Google đã phát triển chipset Tensor riêng của hãng, được trang bị cho các dòng Pixel mới. Các điện thoại thông minh mới của dòng này sẽ được trang bị chip Tensor thế hệ mới.

Trên thực tế, chip Tensor thế hệ đầu tiên được sử dụng cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro là phiên bản cải tiến của Exynos 2100. Vì vậy, chip trong thử nghiệm có thể là phiên bản cải tiến của Exynos khác.

google tensor

Theo GalaxyClub, Samsung đang thử nghiệm hai chipset mới. Một trong số chúng có thể là sự kế thừa của Exynos 1280. Nó sẽ được đặt tên là Exynos 1380. Số model của chipset còn lại là S5P9865, có thể là chipset Google Tensor thế hệ tiếp theo. Những giả định này dựa trên phỏng đoán rằng số model của bộ xử lý Tensor thế hệ đầu tiên là S5P9845.

google tensor

Tuy nhiên, nguồn tin này không chắc đó là Tensor 2 hay không. Lý do là S5P9865 (tên mã “Zum”) đang được thử nghiệm trên bảng phát triển có tên mã là “Ripcurrent”. Trước đó, Tensor 2 đã được thử nghiệm trên bảng phát triển có tên mã là “Cloudripper”. Do đó, nhiều khả năng Tensor 2 sẽ được xuất hiện trên Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

Cuối cùng, Samsung cũng đang thử nghiệm một chipset có số model S5E8835, đây sẽ là chipset tiếp theo của Exynos 1280. Trong tương lai, nhiều điện thoại thông minh của Samsung sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset trong năm 2023.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan