Nhận định số

Samsung sẽ mang trở lại trào lưu camera pop-up?

Samsung bất ngờ đưa camera pop-up lên một chiếc điện thoại tầm trung. Đây sẽ là một bước ngoạn mục nhằm cứu vớt trào lưu camera thò thụt hay chỉ là động thái nhất thời nhằm cái tiến dòng sản phẩm tầm trung?

Camera pop-up đã từng là một xu hướng thiết kế mới được các nhà sản xuất ưa chuộng, đặc biệt là các hãng Trung Quốc, nhằm giúp loại bỏ rãnh tai thỏ hay lỗ khoét để màn hình hiển thị trở nên “sạch” hơn những giải pháp khác như tai thỏ hay màn hình đục lỗ.

Tuy nhiên, thiết kế camera pop-up cũng gặp phải một số nhược điểm. Cơ chế hoạt động này khiến cho bụi dễ lọt vào bên trong smartphone, chi phí sản xuất cũng cao hơn do phải gia công một cụm camera chuyên biệt và phải để trống một khoảng không gian dành cho camera trước. Thay vào đó nếu chúng ta thay thế vị trí này để đặt những linh kiện khác sẽ hữu dụng hơn. Chưa kể, độ bền có thể không cao, trải nghiệm của người dùng cũng không thực sự thoải mái. Vì thế mà chính cãng hãng điện thoại Trung Quốc cũng dần loại bỏ camera pop-up.

 

Thế nhưng Samsung bất ngờ lại muốn quay trở lại với thiết kế camera pop-up, mặc dù trước đó hãng nhất quyết không chạy theo xu hướng thiết kế này. Hãng cho ra mắt Galaxy A80 với thiết kế trượt kết hợp với camera lật từ mặt sau lên mặt trước và sau đó không ứng dụng thiết kế này cho bất cứ mẫu máy nào.

Chiếc smartphone bí ẩn này được cho là thuộc dòng Galaxy A của Samsung. Vào tháng 2 năm 2019, Ice Universe từng tiết lộ rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone đầu tiên có camera pop-up là Galaxy A90. Nhưng cuối cùng thì thông tin rò rỉ đó đã không trở thành sự thật khi A90 sử dụng thiết kế “giọt nước”. Tuy nhiên một chiếc smartphone Samsung có camera pop-up vẫn có thể sẽ sớm được ra mắt trong tương lai.

Theo đó chiếc smartphone này có màn hình 6,5 inch, có 3 camera sau, cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng. Ngoài ra, chiếc smartphone có cổng kết nối USB-C và không có jack cắm 3.5mm, camera selfie đơn với cơ chế pop-up.

Rất có thể đây sẽ là một chiếc Galaxy A với giá cả phải chăng. Nhiều người kỳ vọng rằng Samsung sẽ sớm ứng dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình với thiết kế mới hơn. Nhưng điều này sẽ gây độn chi phí sản xuất và gây cạnh tranh với những chiếc máy Samsung hiện đang bán trên thị trường.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
GSM ArenaPigtou

Bài viết liên quan