HOTNhận định số

Smartphone “lạ” của Xiaomi lộ diện với 2 camera pop-up

Theo một số nguồn tin, Xiaomi vừa rò rỉ bằng sáng chế smartphone mới với thiết kế sử dụng 2 camera pop-up khá độc đáo.

OnePlus 7 Pro – Một trong những chiếc máy đầu tiên sử dụng thiết kế camera pop-up được người dùng đón nhận rất nồng nhiệt. Nguồn: HEAPOOH

Trào lưu camera pop-up được biết đến như một giải pháp nhằm cho người dùng trải nghiệm smartphone không viền “thực thụ” nhất. Giải pháp này được các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc áp dụng và được đón nhận rất tốt. Đây có thể coi là giải pháp hiệu quả nhất hiện tại cho người dùng trải nghiệm một màn hình tràn viền đúng nghĩa nhất cho đến khi các nhà sản xuất có thể thương mại hóa camera ẩn bên trong màn hình. Tuy nhiên giải pháp này đi kèm với nhiều nhược điểm như chi phi sửa chữa cao, đánh đổi tính năng chống nước của máy, lãng phí không gian dành cho cụm camera pop-up,…Vì vậy nên nhiều nhà sản xuất đã từ bỏ giải pháp này vầ vẫn chấp nhận sử dụng camera đục lỗ cho đến khi có khả năng trang bị camera ẩn dưới màn hình.


Bằng sáng chế mới nhất cho thấy gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đang làm việc để có thể tạo thêm một chiếc điện thoại sử dụng thiết kế camera pop-up. Hơn một tháng trước bằng sáng chế của thiết kế này đã được cấp cho Xiaomi, trong đó một mô-đun chứa tất cả các máy ảnh được đặt ở mặt sau của thiết bị và có thể xoay khắp nơi để chụp ảnh tự sướng và sử dụng như camera sau.


Gần đây hơn, Xiaomi đã cho chúng ta xem một chiếc điện thoại thông minh hiện có thực tế với camera ẩn dưới màn hình , không chỉ là bằng sáng chế. Đoạn video cho thấy một chiếc điện thoại không có camera selfie nhưng vẫn có thể chụp ảnh ở camera trước. Tất nhiên chiếc máy này sử dụng một camera được ẩn bên dưới màn hình. Đây là video thử nghiệm của các mẫu Xiaomi sử dụng camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3 được hãng nghiên cứu chế tạo. Tuy nhiên trong trường hợp chưa thế thương mại hóa được UDC, Xiaomi cỏ thể sử dụng thiết kế này cho các mẫu máy tiếp theo.

Bằng sáng chế này được nhiều ý kiến cho rằng đây là một thiết kế độc đáo trong tình cảnh camera ẩn dưới màn hình vẫn chưa thể thương mại hóa, tuy nhiên việc sử dụng thiết kế nay gây ra nhiều lo ngại về vấn đề đồ bền của sản phẩm, cũng như là khả năng sửa chữa nếu thiết bị gặp trục trặc.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Phonearena

Bài viết liên quan