Nhận định số

Video teardown Xiaomi 12 Pro và khám phá “nội thất” bên trong

Xiaomi 12 Pro vừa được trình làng cách đây không lâu với con chip Snapdragon 8 Gen 1 cực kì mạnh mẽ. Thậm chí mẫu Flaship này con chưa mở bán chính thức tại thì trường quốc tế và quê nhà. Nhưng mới đây, một blogger Trung Quốc đã chia sẻ một video đánh giá và “mổ bụng” mẫu điện thoại này. Tuy nhiên nhờ đó mà chúng ta có cái nhìn khá chi tiết về những linh kiện bên trong mẫu Flagship này.

Xiaomi 12 Pro

Theo Gizmochina, video sẽ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về phần cứng bên trong của Xiaomi 12 Pro. Có thể thấy rằng chiếc flagship mới nhất của Xiaomi đi kèm với một thiết kế cao cấp tương tự như những mẫu sản phẩm còn lại. Video “mổ bụng” cũng cho thấy thiết bị có các tính năng và linh kiện được bố trí cực kì hợp lý.

Thiết bị vẫn giữ cấu trúc ba tầng kẹp lại như chiếc bánh sandwich sau khi mặt lưng được tháo ra. Xiaomi cũng trang bị cho điện thoại một tấm tản nhiệt, một lá đồng. Cũng như một tấm tản nhiệt VC 2900mm2 để đảm bảo Snapdragon 8 Gen 1 không bị quá nhiệt khi sử dụng các tác vụ nặng.

Ngoài ra, Xiaomi 12 Pro là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến Sony IMX 707 với tính năng chống rung quang học 7P+. Không những thế máy còn sử dụng cảm biến Samsung JN1 50MP cho cả camera xóa phông và góc siêu rộng.

Xiaomi 12 Pro

Video cũng cho ta thấy cả RAM LPDDR5 và bộ nhớ flash UFS 3.1 của Xiaomi 12 Pro đều do SK Hynix cung cấp.

Đồng thời, một tính năng khá ấn tượng của Xiaomi 12 Pro được phát hiện trên video. Đó chính là hệ thống 4 loa ngoài được bố trí đường chéo lên và xuống. Động cơ tuyến tính trục X cũng là một vòng tròn cực kì lớn. Có thể nói là lớn hơn hầu thiết các mẫu điện thoại Android hiện tại, hữa hẹn mang lại độ rung tương đương Iphone.

Xiaomi 12 Pro

Máy cũng được cho là có giải pháp vân tay siêu mỏng dưới màn đắt tiền hơn.

Bài viết liên quan