HOTNhận định số

WINDOWS 11 – ĐẸP HƠN, SMOOTH HƠN

Windows là hệ điều hành cực kì phổ biến đối với người dùng các thiết bị máy tính. Mọi người cũng đã trải qua rất nhiều thế hệ Windows như Windows XP, Windows 7, Windows 8 và hiện tại là Windows 10. Đã tồn tại được 10 năm nên chắc chắn là chúng ta sẽ có Windows mới – Windows 11. Mới đây, 1 file ISO về Windows 11 đã bị leak ra và mình cũng nhanh chóng cài về máy và cho các bạn 1 cái nhìn trực quan và tổng thể Windows 11 sẽ có giao diện như thế nào.

Về Windows 11, giao diện cài đặt Windows sẽ khá là sạch cũng như rất đẹp vì các biểu tượng cũng như các khung đã tinh giản, được bo cong khá nhiều cho cảm giác nhẹ nhàng, sự phối màu săc chủ đạo gồm xanh dượng nhạt và trắng tạo cảm giác êm ả và dịu mắt hơn.

Về màn hình chính thì chúng ta sẽ có 1 hình nền mới hơn với sự tươi mới rất nhiều. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều thay đổi như các biểu tượng từ start menu, biểu tượng file explorer, biểu tượng đa nhiệm được làm bo cong và màu sắc cũng tươi hơn rất nhiều. Thanh Taskbar cũng có sự thay đổi với kích thước lớn hơn, các biểu tượng được đưa vào giữa tạo 1 khoảng trống bên trái cân bằng với khoảng trống bên phải. Tuy nhiên, mình là 1 người thích sự cân bằng và mình không thích thế này cho lắm vì 1 bên trống là trống hoàn toàn, 1 bên trống còn lại thì có khá nhiều thông tin, nhưng có thể chấp nhận được. Và mời các bạn chiêm ngưỡng giao diện Windows 11 qua các hình ảnh dưới đây.

Hình nền mới tươi mới, hiện đại hơn khá nhiều
Giao diện Start Menu được bo cong khá nhiều ở các góc
Bộ Icon trong File Explorer cũng khá màu sắc, tươi mới
Phần menu tìm kiếm cũng thoáng hơn và bo cong các góc

Các bạn có thể chiêm ngưỡng những hiệu ứng chuyển cảnh mới trên Windows 11 qua video dưới đây, mình thấy rằng các hiệu ứng này cho cảm giác rất smooth cũng như mượt mà hơn. Lưu ý: mình cài bản Windows 11 này trên máy ảo VMware nên sẽ rất khó tránh khỏi hiện tượng giật lag hoặc load lâu nên mọi người thông cảm nhé.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan