Nhận định số

Windows 11 vẫn chạy tốt trên điện thoại Nokia 6 năm tuổi

Windows 11 đã được Microsoft công bố vào tuần trước và cũng như cho phép người dùng tải xuống, cài đặt và trải nghiệm sớm của hệ điều hành ở cả hai phiên bản x64 và ARM.

Gần đây, một nhà phát triển có tên Gustave Monce đã chứng minh được khả năng cài đặt Windows 11 Arm và chạy ngay trên chiếc điện thoại Windows Phone cao cấp cuối cùng của Microsoft, Nokia Lumia 950 XL. Qua các ảnh chụp màn hình và video được đăng tải bởi Monce cho thấy Windows 11 chạy rất mượt mà ngay trên thiết bị. Theo Monce, đây chính là phiên bản Windows 11 ARM đầy đủ,. Tức là người dùng sẽ nhận được tất cả các tính năng của hệ điều hành miễn là thiết bị cho phép.

Nokia 950 XL chạy Windows 11

Lumia 950 XL là một chiếc smartphone cao cấp trang bị chip Snapdragon 810. Theo video cho thấy dù đã 6 năm tuổi nhưng chiếc smartphone vẫn hoạt động một cách ổn định khi chạy Windows 11. Mặc dù nó vẫn có những chậm trễ khi nhấn đúp vào màn hình, truy cập File Explorer, nhấn menu Start và các tác vụ khác. Và cũng có vẻ như tính năng xoay màn hình hiện đang gặp lỗi.

Bản xem trước của Windows 11 hiện chưa được hỗ trợ ứng dụng Android nên chưa thể cài đặt các ứng dụng Android để người dùng Lumia 950 XL trải nghiệm. Hy vọng trong thời gian tới, khi bản xem trước của Windows 11 được cải thiện dần và hỗ trợ chạy ứng dụng Android, người dùng có thể biết được Lumia 950 XL xử lý chúng ra sao. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên điện thoại Windows được hỗ trợ ứng dụng Android trong một bản xem trước khi mà trước đó Microsoft cũng đã thử nghiệm điều này trên Windows 10 Mobile.

Trong thực tế, Lumia 950 XL cũng đã từng thể hiện khả năng chạy Windows 10 ARM. Vì vậy việc điện thoại này chạy được Windows 11 cũng không phải là quá bất ngờ. Tuy nhiên, Windows 10 là hệ điều hành đã được ra mắt từ năm 2015. Trong khi phiên bản Windows mới nhất với hàng loạt các nâng cấp mới cũng như đưa ra các yêu cầu cấu hình khá khắt khe đối với máy tính để bàn.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan