Nhận định số

Windows 11 XP Edition: Concept vừa hoài cổ vừa hiện đại

Mới đây, Microsoft đã cho “trình làng” phiên bản kế nhiệm của Windows 10, đó chính là Windows 11.

Theo thông tin mình tổng hợp trên reddit, một người dùng trên diễn đàn này có  nickname u/iamvinoth đã tạo ra bản concept của Windows 11 phiên bản XP Edition. Đây là phiên bản cổ điển của Windows XP nhưng cũng đầy hiện đại và mới lạ của Windows 11.

Windows 11 bản Insider - Khác biệt lớn so với bản leak

Được biết, Windows XP ra mắt vào năm 2001 và đến tháng 1 năm 2006, trên 400 triệu bản đã được bán ra, theo như ước tính của một chuyên gia IDC. Windows XP là phiên bản Windows dành cho người dùng cá nhân đầu tiên được phát triển trên nhân NT thay thế cho nhân Windows 9x được phát triển dựa trên hệ điều hành huyền thoại MS-DOS vốn đã được sử dụng trên các phiên bản trước. Nhưng sau này, nhiều phiên bản hệ điều hành như Vista, Windows 7, Windows 10,… đã thay thế nó. Và mới nhất đây chính là Windows 11 vừa được ra mắt.

Nói về Windows XP, nó đã góp phần vào cuộc cách mạng Internet trên thế giới, tạo được nhiều ấn tượng khó quên với người dùng thời bấy giờ và đến tận bây giờ vẫn vậy. Đến với hiện tại, chúng ta có concept Windows 11 XP mang đến sự hoài niệm xưa cũ về thời XP. Nhưng đồng thời, concept này cũng đẹp và độc lạ nhiều tính năng “xịn xò” của Windows 11.

Sau đây chính là hình ảnh concept Windows 11 XP Edition vừa độc vừa lạ. Tương tự như Windows 11, thanh Taskbar vẫn được đưa ra giữa giúp dễ dàng thao tác. Cùng đó, các tính năng mới cũng xuất hiện. Tuy nhiên, giao diện hiển thị lại của Windows XP cùng hình nền đặc trưng và các biểu tượng không còn xa lạ đối với người dùng.

Cuối cùng, kể từ lúc xuất hiện thì bản concept này đã nhận được nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú khi có sự kết hợp độc lạ vừa mới vừa cũ. Có lẽ, người dùng sẽ nhận thêm nhiều concept kết hợp của Windows 11 với các hệ điều hành cũ hơn như Windows 7 hay thậm chí là Windows 95.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
reddit

Bài viết liên quan