Nhận định số

Xiaomi Mi Pad 5 sẽ có pin dung lượng khủng lên tới 8,520mAh, đối thủ “nặng ký” với iPad

Sau Mi Pad 4 được Xiaomi ra mắt vào năm 2018, nhiều người dùng tưởng như hãng đã ngừng sản xuất máy tính bảng. Tuy nhiên sắp tới đây, Xiaomi dự kiến sẽ “trình làng” thế hệ Mi Pad tiếp theo.

Mới đây, Mi Pad 5 đã được chứng nhận tại cơ quan 3C Trung Quốc. Vì vậy, chúng ta có thể biết thêm vài chi tiết về thiết bị này. Theo danh sách của cơ quan, Mi Pad 5 sẽ có tới 2 cell pin với tổng dung lượng đạt 8,250 mAh. Thực tế, mỗi cell pin của máy chỉ có dung lượng 4,260 mAh.

Về phía hãng, Xiaomi vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin gì liên quan đến Mi Pad 5. Nhưng, các tin đồn từng xuất hiện cho thấy thiết bị sẽ có tới 2 phiên bản, gồm Mi Pad 5 và Mi Pad 5 Pro. Hai model này được cung cấp sức mạnh đến từ bộ vi xử lý MediaTek Dimensity 1200 và Snapdragon 870 tương ứng. Với lần này, biến thể Pro của Mi Pad 5 sẽ tập trung, đánh mạnh vào thị trường tablet cao cấp, phân khúc hiện đang được “thống trị” bởi iPad Pro và Huawei Mate Pad Pro.

Dự kiến, dòng sản phẩm kế nhiệm Mi Pad 4 sẽ được trang bị màn hình LCD 2K, có tốc độ làm tươi 120 Hz, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240 Hz và hỗ trợ cả bút cảm ứng stylus.

Cuối cùng, trước đây nhà sản xuất Xiaomi cũng từng tiết lộ rằng hãng sẽ phát triển phiên bản MIUI dành riêng cho máy tính bảng. Giao diện mới này sẽ có chế độ PC với menu Start cổ điển và cả trung tâm điều khiển. Như vậy, ngoài Apple hay Samsung, Xiaomi cũng quan tâm đến việc tối ưu giao diện trên các thiết bị máy tính bản của mình.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan