Nhận định số

Xiaomi Mi11 sẽ có camera ẩn dưới màn hình và Snapdragon 875

Xiaomi sẽ tổ chức ra mắt chiếc Mi11 vào đầu năm sau. Những thông tin tiên đầu tiên về chiếc máy này đã xuất hiện, cho rằng Mi11 sẽ có camera ẩn dưới màn hình đi kèm SD875.

Nhà sản xuất Trung Quốc, Xiaomi đang trong quá trình nghiên cứu chiếc flagship Mi thế hệ tiếp theo. Dự kiến hãng sẽ đặt tên cho chiếc máy này là Xiaomi Mi11.

Mới tuần trước, Xiaomi đã trình diễn công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ ba. Thế hệ này đã ở giai đoạn sẵn sàng sản xuất hàng loạt và được thương mại hóa trên các mẫu smartphone của hãng. Dự kiến tính năng này sẽ được áp dụng vào năm sau. Với sự đột phá về công nghệ camera dưới màn hình, có nhiều đồn đoán rằng chiếc flagship tiếp theo của Xiaomi sẽ áp dụng công nghệ này.

Rõ ràng, nếu công nghệ này được phổ biến hơn, nó sẽ giúp điện thoại đạt được thiết kế toàn màn hình thực sự. Theo nguồn tin rò rỉ phổ biến trên Weibo, @ 数码 闲聊 smartphone tiết lộ rằng một chiếc điện thoại thông minh mới của Xiaomi vẫn sẽ sử dụng giải pháp màn hình đục lỗ . Hiện tại, vẫn chưa thể xác định chính xác model nào sẽ sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình.
 

Theo quy ước, chiếc flagship tiếp theo của Xiaomi sẽ được đặt tên là Xiaomi Mi11 hoặc Xiaomi Mi20. Hiện tại vẫn chưa rõ rằng chiếc máy này có đang được áp dụng công nghệ UDC (Under display camera) hay không, nên hoàn toàn có thể cho rằng chiếc máy này sẽ có hai tùy chọn thiết kế màn hình:  Thiết kế tràn màn hình và sử dụng công nghệ UDC hoặc màn hình đục lỗ.

Như thường lệ, Chiếc Mi tiếp theo sẽ là mẫu điện thoại thương mại đầu tiên sử dụng nền tảng mới Snapdragon 875 của Qualcomm. Chiếc smartphone này sẽ chính thức ra mắt vào Q1 2021.

Cũng có những suy đoán rằng Xiaomi MIX có thể là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ camera dưới màn hình. Kể từ khi phát hành Xiaomi Mi MIX 3, Xiaomi đã không nâng cấp dòng MIX của mình. Và có thể không loại trừ khả năng Xiaomi sẽ áp dụng luôn công nghệ này và bất ngờ ra mắt chiếc Mi MIX 4 chẳng hạn? Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra khi dòng MIX vẫn là dòng máy Xiaomi ưu tiên mang lại các trải nghiệm về mặt thiết kế rất tốt với tính thẩm mỹ cao.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan