Nhận định số

Xiaomi mở kích hoạt cho người dùng vùng cấm vì doanh thu?

Mới tuần trước, Xiaomi đã chặn người dùng mở kích hoạt điện thoại ở vùng cấm Cuba, Iran, Syria và Sudan. Khi đó, Xiaomi đã tuyên bố rằng đó là một phần trong chính sách xuất khẩu của hãng. Nhằm ngăn chặn quyền truy cập của những người dùng ở các khu vực bị hạn chế này.

Xiaomi đã tuyên bố rằng đây là một phần của cuộc điều tra đang diễn ra để xác định xem liệu những chiếc điện thoại của hãng này có bị buôn lậu vào các khu vực trái phép, chẳng hạn như Cuba, Syria, Sudan và các quốc gia khác hay không. Động thái này nhằm mục đích hạn chế các hoạt động bất hợp pháp của các đại lý buôn lậu smartphone như vậy vào các khu vực trái phép để bán chúng.

Tuy nhiên, Xiaomi đã mở kích hoạt cho người dùng và cho phép tiếp tục sử dụng điện thoại của họ ở các vùng cấm. Trên thực tế, tại Cuba, Xiaomi chiếm 15% lượng smartphone đang hoạt động. Việc ngắt kết nối sẽ dẫn đến sự gián đoạn của một bộ phận lớn dân cư.

Xiaomi 11T Pro

Được biết, cuộc điều tra đã đạt được kết quả đáng kể. Mặc dù không đề cập thêm chi tiết của kết quả đạt được. Nhưng sau đó, Xiaomi đã khôi phục quyền và mở kích hoạt sử dụng cho người dùng điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên đây có thể là một giải pháp trung bình. Vì chính sách xuất khẩu của công ty đã nghiêm cấm rõ ràng tại các thị trường trên.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về Công nghệ nhé !BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizmochina

Bài viết liên quan