HOTNhận định số

Xiaomi Pad 5 chạy được PC Mode giống Samsung DEX

Xiaomi Pad 5 và Pad 5 Pro đã ra mắt khoảng 1 tuần. Tạo nên con sốt vô cùng lớn với 200000 máy được bản ra chỉ trong vòng 5 phút. Mặc dù được cài sẵn MIUI được thiết kế riêng cho máy tính bảng, MIUI for Pad. Tuy nhiên người ta còn phát hiện nói có giao diện desktop giống như Samsung DEX.

Cụ thể theo một tài khoản từ Trung Quốc, @数码闲聊站 (DigitalChatStation), cho biết. Xiaomi Pad 5 và Pad 5 Pro có thể chạy được ứng dụng Pocket PC, đây là ứng dụng độc quyền trên Mi MIX Fold ra mắt cách đây không lâu. Với ứng dụng này, chúng ta có thể biến giao diện MIUI thường dùng trở thành giao diện desktop. Giống như cách mà Samsung DEX đang làm trên các tablet cao cấp của họ.

Nếu như bạn chưa biết thì ứng dụng Pocket PC này đã biến Mi MIX Fold thành chiếc PC mini di động. Nó có giao diện cũng khá giống Windows với Star menu, taskbar, control center,… Thậm chí các tính năng như đa nhiệm nhiều cửa sổ, kéo thả cửa sổ cũng hoạt động như trên máy tính Windows. Và tất cả như tính năng trên đều hoạt động tốt trên bộ đôi Xiaomi Pad 5 và Pad 5 Pro.

Theo DigitalChatStation, chiếc Pad 5 Pro của anh đã có thể dùng PC Mode sau khi cài ứng dụng Pocket PC. Ứng dụng này được trích xuất (dump) từ chiếc Mi MIX Fold. Và hiện tại anh này dùng rất là mượt mà cũng như chưa gập bất kỳ lỗi gì.

Rất hy vọng nhưng bản cập nhật tới Xiaomi bổ sung tính năng này mặc định. Và người dùng không cần phải cài file apk một cách thủ công.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan