Nhận định số

Xiaomi Redmi Note 7/7 Pro, Redmi Go được ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm

Xiaomi, thương hiệu gắn liền với nhiều dòng điện thoại thông minh có cấu hình cao cùng mức giá phải chăng. Trong đó, dòng Redmi Note và Redmi tạo ấn tượng người dùng qua nhiều thế hệ.

Sau “quốc thoại” Redmi Note 4, Xiaomi tiếp tục tung ra nhiều thế hệ mới như Redmi Note 5 hay Redmi Note 7. Điển hình, Redmi Note 7 Pro là smartphone giá rẻ đầu tiên có camera 48MP. Nhưng hiện tại, điện thoại này và Redmi Go đã chính thức hết vòng đời.

 Redmi Note 7

Được biết, Xiaomi đã ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Redmi Note 7/7Pro và Redmi Go từ năm 2019. Sau 3 năm ra mắt, các điện thoại này đã “về hưu”.

Đối với Redmi Note 7 series, điện thoại được giới thiệu với giao diện người dùng MIUI 10 dựa trên hệ điều hành Android 9.0 Pie. Qua các bản cập nhật lần lượt MIUI 11 và MIUI 12 cùng một bản cập nhật Android duy nhất (Android 10). Bây giờ, dòng điện thoại đang được chạy MIUI 12.5.

 Redmi Go

Bên cạnh đó, Redmi Go trình làng với giao diện người dùng MIUI 10 dựa trên hệ điều hành Android 8.1 Oreo Go Edition. Tuy nhiên, khác với dòng Redmi Note 7, smartphone giá rẻ của Xiaomi chỉ nhận được các bản vá và bảo mật trong 3 năm vòng đời.

Cuối cùng, người dùng có thể cập nhật các phiên bản Android mới trên Redmi Note 7 và Redmi Go nhờ ROM cook. Bạn có thể tham khảo ROM Evolution X, Pixel Experience để dùng Android 11 hay Android 12.

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan