Nhận định số

Xiaomi tiết lộ công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3

Xiaomi thông báo chính thức bắt đầu sản xuất hàng loạt điện thoại thông minh được trang bị camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3 vào năm tới.

Điều này đánh dấu bước đi chiến lược mới nhất của Xiaomi đối với phân khúc điện thoại thông minh cao cấp được hỗ trợ bởi sự đổi mới công nghệ liên tục của công ty.

Báo cáo thu nhập nửa năm được công bố gần đây của Xiaomi đã chứng minh hiệu suất vượt trội của công ty trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp. Trong quý 2/2020, giá bán trung bình điện thoại thông minh của hãng tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp cho sự thành công năm nay của Xiaomi phải kể đế dòng Mi 10 của Xiaomi, đặc biệt là chiếc Mi 10 Ultra mới ra mắt và thông qua điều này ngày càng củng cố vị thế của Xiaomi trong thị trường điện thoại cao cấp.

Nguồn: Techeblog

 

Tại thị trường nước ngoài, các sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp của Xiaomi có giá bán lẻ từ 300 Euro trở lên đã tăng 99,2% so với cùng kỳ năm trước trong quý 2/2020. Theo Canalys, các mẫu điện thoại thông minh của Xiaomi ở châu Âu đã tăng 64,9% so với cùng kỳ khi công ty đạt tổng thị phần là 16,8% và lần đầu tiên đứng thứ ba trên thị trường. Tại Tây Âu, doanh số của hãng đã tăng 115,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mang lại cho Xiaomi 12,4% thị phần.

Chiến lược sản phẩm cao cấp của Xiaomi bắt nguồn từ những thành tựu công nghệ của hãng. Không lâu sau khi ra mắt sạc nhanh graphene 120W, công nghệ này đã được áp dụng để thương mại hóa trên Mi 10 Ultra. Vào ngày 28 tháng 8, Xiaomi đã giới thiệu một công nghệ đột phá khác có tiềm năng sản xuất hàng loạt – Công nghệ Camera dưới màn hình thế hệ thứ 3. Công nghệ hoàn toàn mới này có thể ngụy trang hoàn hảo camera trước dưới màn hình của điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị tràn viền. Không còn các khiếm khuyết đục lỗ hay giọt nước, công nghệ này giúp biến giấc mơ về loại màn hình hoàn hảo không khiếm khuyết trở thành hiện thực.

Từ thế hệ công nghệ đầu tiên chỉ được phát triển trong phòng thí nghiệm cho đến thế hệ thứ hai chính thức được giới thiệu với công chúng, Xiaomi đã không ngừng nghiên cứu về công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Với thế hệ thứ ba của công nghệ camera dưới màn hình này, Xiaomi đã cải thiện đáng kể hiệu ứng toàn màn hình thông qua việc tự phát triển cách sắp xếp điểm ảnh, và thông qua việc tối ưu hóa thuật toán camera, cho phép mang lại khả năng hoạt động tương tự như camera trước thông thường. Những đột phá này đã cho phép Xiaomi cải tiến công nghệ và đưa nó vào sản xuất hàng loạt.

Nguồn: Techeblog

Cách sắp xếp pixel tự phát triển được sử dụng trong công nghệ camera dưới màn hình thế hệ thứ 3 của Xiaomi cho phép màn hình truyền ánh sáng qua vùng khoảng trống của các pixel phụ, nhằm giúp mỗi pixel duy trì bố cục pixel-phụ RGB hoàn chỉnh mà không làm giảm mật độ pixel. So với các giải pháp thông thường khác trên thị trường, Xiaomi đã tăng gấp đôi số lượng các pixel ngang và dọc, giúp mật độ pixel phía trên máy ảnh tương tự như trên phần còn lại của màn hình hiển thị. Do đó, khu vực phía trên máy ảnh có cùng độ sáng, gam màu và độ chính xác màu sắc như phần còn lại của màn hình.

Dựa trên giải pháp sắp xếp điểm ảnh hoàn toàn mới, camera ẩn dưới màn hình thế hệ thứ 3 của Xiaomi cũng áp dụng thiết kế vi mạch đặc biệt để ẩn nhiều thành phần hơn bên dưới các điểm ảnh phụ RGB nhằm tăng thêm khả năng truyền ánh sáng xuống vùng máy ảnh dưới màn hình. Kết hợp với thuật toán tối ưu hóa do Xiaomi tự phát triển, máy ảnh dưới màn hình mới mang đến trải nghiệm chụp ảnh tiên tiến nhất, tương ứng với hiệu suất chụp ảnh của camera trước thông thường.

Xiaomi đặt mục tiêu đưa công nghệ này ra thị trường vào năm sau.

“Không ngừng khám phá và đổi mới” là nguyên tắc đầu tiên trong ba nguyên tắc phát triển của Xiaomi. Xiaomi đã liên tục khám phá các khả năng ứng dụng của các công nghệ tiên tiến khác nhau. Các khoản đầu tư vào R&D của công ty đã tăng lên rất nhiều qua từng năm và thành quả từ những nỗ lực của Xiaomi đã được đưa ra thị trường thành công. Mi 10 Ultra mới ra mắt gần đây được tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu: cấu trúc sạc nhanh tự phát triển kết hợp tính năng sạc nhanh kép tiên tiến nhất thế giới gồm sạc có dây 120W và sạc không dây 50W; siêu zoom 120x AI và công nghệ Dual Native ISO Fusion mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời và đưa điện thoại lên đầu bảng xếp hạng DxOMARK. Thế hệ công nghệ camera ẩn dưới màn hình mới nhất được giới thiệu đánh dấu công nghệ toàn màn hình hoàn mỹ trở thành hiện thực. Đằng sau tất cả những đổi mới này không chỉ là việc Xiaomi theo đuổi sự đột phá về công nghệ mà còn là cam kết của công ty trong việc nghiên cứu và phát triển.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan