Nhận định số

Xiaomi và OPPO “chế tạo” chipset 5G: Các hãng đang dần làm chủ nền tảng của riêng mình

Với xu thế của thời đại công nghệ, việc phủ sóng mạng 5G là điều tất yếu. Với sự trợ giúp của mạng 5G, nó sẽ có những chức năng hiện đại và tiêu chuẩn, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu, XiaomiOPPO có thể đang phát triển chip 5G cho riêng mình.

Với xu thế của thời đại công nghệ, việc phủ sóng mạng 5G là điều tất yếu. Với sự trợ giúp của mạng 5G, nó sẽ có những chức năng hiện đại và tiêu chuẩn, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng và nâng cao chất lượng cuộc sống. Với phát trực tuyến 5G, video 8K trở nên rất đơn giản, dữ liệu lớn có thể được tải xuống nhanh chóng và độ trễ là rất ngắn.

Tình hình 5G ở Việt Nam hiện đang phát triển. Năm 2020, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới có thiết bị 5G. Mặc dù cơ sở là rất thấp, nhưng nhiều người trong và ngoài nước không tin rằng chúng tôi có thể làm được ở Việt Nam.

Vậy nên chipset 5G “nhà làm” của Xiaomi và OPPO có thể ra mắt trong năm nay là một nước đi đúng đắn của 2 ông lớn này.

Theo một số nguồn tin từ Đài Loan cho biết rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi và OPPO đang phát triển chip 5G tùy chỉnh của riêng họ và dự kiến sẽ sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2021.

Unisoc, một công ty sản xuất chipset có trụ sở tại Thượng Hải, hiện đang phát triển các SoC hỗ trợ kết nối 5G cho các hãng smartphone này. Khi mà nguồn cung chip Kirin bị cắt giảm do những rắc rối của Huawei, có thể đây là biện pháp tối ưu nhất mà Xiaomi và OPPO muốn đa dạng hóa nguồn cung của họ.

Đây cũng không phải là chipset nội bộ đầu tiên của Xiaomi. Bởi năm 2017, nhà sản xuất đã trình làng chip Surge S1, dựa trên quy trình 28nm và cung cấp năng lượng cho Xiaomi Mi 5c. Kể từ đó, cho đến khi chiếc máy ảnh Surge C1 của Mi Mix Fold ra mắt, chúng ta vẫn biết rất ít về bộ phận chip Xiaomi. Hy vọng rằng điều này có nghĩa là Xiaomi có thể tiếp bước Samsung, Huawei và Apple để thiết kế nền tảng của riêng mình.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan