AndroidThủ thuật

Hướng dẫn Unlock bootloader, Root và cài ROM cho Vsmart Live

Vsmart Live, smartphone đầu tiên của VinSmart được cài hệ điều hành VOS 2.0, đồng thời có cảm biến vân tay trong màn hình, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3,0 và camera góc rộng. 

Vsmart Live được trang bị con chip Snapdragon 675, màn hình 6.2 inch độ phân giải FullHD, đi kèm là cảm biến vân tay trong màn hình. Mẫu smartphone của VinSmart càng thu hút sự chú ý của người dùng hơn khi đầu tháng 11 này lại giảm đến 3.5 triệu đồng. Hai phiên bản Vsmart Live  đã giảm 3,5 và 4,2 triệu đồng chỉ sau chưa đầy 3 tháng ra mắt.

Nhưng hôm nay, mình không phải đánh giá về Vsmart Live, mà hướng dẫn các bạn thủ thuật cho chiếc smartphone đến từ VinSmart này.

Hướng dẫn Unlock bootloader, Root và cài ROM cho Vsmart Live

Chú ý: Không nên cập nhật lên bản mới nhất vì sẽ không thể unlock bootloader.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Chọn chế độ Truyền tập tin khi máy hỏi.

Bước 2: Trên máy tính, truy cập vào thư mục ADB ở ổ C. Sau đó, nhấn Shift + Click phải > Open command window here. Tiếp theo, gõ lệnh “adb reboot bootloader

Trên điện thoại. pop-up Gỡ lỗi USB hiện lên. Chọn OK, máy sẽ tự reboot vào bootloader.

Bước 3: Quay trở lại trên máy tính, gõ lệnh “fastboot flashing unlock”. Khi đó, trên điện thoại sẽ hỏi bạn có muốn Unlock hay không. Tiếp theo, sử dụng phím Tăng giảm âm lượng > Unlock > nhấn Nút nguồn để đồng ý.

Sau đó, máy sẽ xóa hết dữ liệu và khởi động lại. Khi này, máy sẽ trở về trạng thái thiết lập ban đầu, các bạn không làm gì cả, để khoảng 10s rồi tắt máy. 

Bước 4: Đưa máy về chế độ bootloader tiếp bằng cách nhấn tổ hợp Phím nguồn + Giảm âm lượng, kết nối với máy tính. Sau đó, gõ tiếp lệnh trên CMD “fastboot flashing unlock_critical”. Tiếp theo, sử dụng phím Tăng/Giảm âm lượng chọn Unlock > nhấn Nút nguồn để đồng ý

Lúc này, máy bạn mới hoàn toàn được unlock bootloader.

Cách cài TWRP và Root Vsmart Live

Bước 1: Trong chế độ Fastboot, gõ lệnh “fastboot flash recovery Twrp.img”. Lúc này, recovery TWRP sẽ được nạp vào.

Bước 2: Bạn tải Magisk Manager mới nhất trên XDA: Tại đây.

Bước 3: Quay trở lại chế độ Fastboot, gõ lệnh “fastboot flash boot boot.root.live.img”. Khi đó, bạn đã root được máy.

Nếu muốn unroot, bạn chỉ cần flash lại boot gốc. (Trong folder download có đủ các file ở đó)

Tải Folder tất cả các file cần thiết: Tại đây.

Chú ý:

Trên Android 9, file vbmetavendor rất quan trọng. Khi bạn làm gì kernel hay up rom gsi, có thể máy sẽ báo là bạn đang dùng rom không phải gốc, dẫn đến treo máy. Bạn cần vào Fastboot flash vbmeta để fix.
Gõ câu lệnh “fastboot flash vbmeta vbmeta.img”.

Còn vendor là nhà cung cấp quyết định các vấn đề sử dụng nôm na là các chức năng của máy . Khi các bạn dùng rom gsi tuyệt đối khôn xóa vendor gốc.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Tinhte

Bài viết liên quan