Thủ thuật

Khắc phục lỗi Windows 10 Start menu không thể mở

Bản cập nhật October 2019 Patch Tuesday với bản KB4517389 trên Windows 10 1903 mới phát hành gần đây của Microsoft. Ngay sau phát hành, một lượng nhỏ người dùng đã phản hồi lại menu Start trên máy họ không thể mở.

Theo một số người dùng trên Reddit và các diễn dàn của Microsoft, ngay sau cập nhập bản KB4517389 với build 18362.418, menu Start của họ không thể mở. Đi kèm với thông báo hệ thống ” Critical Error, Your Start menu isn’t working. We’ll try to fix it the next time you sign in” xuất hiện trên màn hình máy tính.

Khắc phục lỗi Windows 10 Start menu không thể mở

Đối với những người dùng Insider, các lỗi do cập nhật các bản build Fast cũng không còn xa lạ. Trong một bản phát hành September 2019 Patch Tuesday, một lỗi tương tự đã xảy ra nhưng sau được phía Microsoft sửa lại trong bản vá tiếp theo.

Về phía Microsoft, trang phát hành cập nhật của hãng chưa thừa nhận lỗi không thể mở menu Start. Nhưng trên một diễn đàn chính thức của hãng, một nhân viên cho biết Microsoft đang nghiên cứu để vá các lỗi trên bản build mới. Dự kiến, bản vá được phát hành vào cuối tháng 10 này.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ hướng dẫn các bạn xóa bản tích lũy KB4517389 để sửa lỗi không thể mở menu Start.

Bước 1: mở Setting 

Tip: Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Setting.

Bước 2: chọn Update & Security —> Windows Update —> View update history 

Khắc phục lỗi Windows 10 Start menu không thể mở

Tại đây, chúng ta chọn Uninstall update, tiếp theo click vào Update for Microsoft Windows (KB4517389) rồi Uninstall.

Khắc phục lỗi Windows 10 Start menu không thể mở

Khắc phục lỗi Windows 10 Start menu không thể mở

Bước 3: Khởi động lại máy tính để trải nghiệm.

Khi hoàn thành các bước trên, máy tính của bạn được trở lại phiên bản trước, khắc phục được lỗi không thể khởi động menu Start. Đây là một cách để khắc phục trong thời gian bạn đợi các bản vá đến từ Microsoft.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Windows Central

Bài viết liên quan