HOTThủ thuật

Luminar 4.2 ra mắt: chế độ chân dung, chế độ AI Augmented Sky mới

Phiên bản mới nhất của Luminar 4 là Luminar 4.2 đã được phát hành. Phiên bản này tập trung vào chế độ AI Augmented Sky mới và cải tiến chế độ chân dung.

Luminar là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Lightroom của Adobe. Tuy nhiên ứng dụng này có phần dễ sử dụng hơn và phù hợp với những người mới làm quen với việc chỉnh sửa hình ảnh hơn. Thay vì sử dụng các tác vụ dựa vào các thanh công cụ có mặt trên Lightroom hay Photoshop, khiến bạn có cảm giác bị choáng ngợp và hơi ngại để có thể tập làm quen sử dụng, thì Luminar lại đơn giản hơn khi cho chúng ta làm quen với các presets và chỉnh sửa chúng sâu hơn để tạo ra bức hình như ý muốn.

Quay lại với bản cập nhật mới nhất 4.2, ở phiên bản này Skylum cải tiến và tối ưu ứng dụng sao cho nó hoạt động mượt mà và thích ứng với nhiều phiên bản hệ điều hành hơn. Cũng theo đó, tính năng chân dung cũng sẽ được cải tiến hơn so với phiên bản trước, bổ sung tính năng AI Augmented Sky đặt các vật thể bất kì lên trên nền trời, giúp cho bức ảnh của bạn trong “nghệ thuật” hơn và mang lại sự khác biệt và mới lạ trong quá trình sáng tạo nhiếp ảnh.

Cụ thể tính năng AI Augmented Sky sẽ nằm trong tab “Creative”. Tính năng này cho phép bạn đặt các vật thể lên nền trời bất kì. Vật thể đó có thể từ nguồn do chính Luminar cung cấp sẵn. Các vật thể đó bao gồm: cực quang, bong bóng, chim, mây, đại bàng, pháo hoa, vệt sáng, mặt trăng, núi, máy bay, hành tinh và cầu vồng.

Luminar sẽ sử dụng AI để phát hiện bầu trời trong hình ảnh được chọn, tính năng này cũng nhận biết được và thức hiện các công việc để ghép bầu trời vào ảnh như tạo mặt nạ cho các vật thể phía trước như cây cối hoặc tòa nhà rồi ghép phần trời vào phía sau. Luminar cũng bao gồm các công nghệ nhận biết các chủ thể khác, cho phép đối tượng ghép với các phần khác một cách tự nhiên.

Hình ảnh được chỉ sửa bằng tính năng AI Augmented Sky trước và sau

Hình ảnh ban đầu chỉ có một bầu trời ở phía sau cánh đồng hoa. Tác giả sử dụng tính năng mới để thêm mây và núi ở phía sau, tránh để phần bầu trời bị trống ở phía sau và làm cho bức ảnh sinh động hơn. Tính năng này đã làm rất tốt việc che khuất những cái cây dọc theo đường chân trời, nhằm mục đích không để đường chân trời quá trống hoặc không mang lại cảm xúc hay nội dung gì cho bức hình, và tính năng này cũng giúp người dùng ghép những đám mây hay ngọn núi hoặc bất cứ thứ gì khác phù hợp với khung cảnh hiện có.

Bạn có quyền kiểm soát vị trí và kích thước của đối tượng được chọn. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ mờ, nhiệt độ màu và độ mạnh cue công cụ này. Nếu cảm thấy vẫn chưa ưng bạn có thử chỉnh mọi thứ một cách thủ công.

Trong bức hình này có thể thấy rằng bức hình đã được thêm các đám mây và một khinh khí cầu bổ sung vào hình ảnh của mình. Khi thêm các đám mây, phần mềm xác định bảng màu xanh trên khinh khí cầu là bầu trời, dẫn đến các đám mây xuất hiện trên khinh khí cầu. Nhưng nó không đúng ý với biên tập viên. Anh ấy đã thay đổi khích thước của khinh khí cầu được thêm vào sau này để phù hợp kích thước với bối cảnh. Tuy nhiên phần màu xanh của khinh khí cầu bị tính năng này nhận diện là màu xanh của bầu trời, vì vậy anh ấy giải quyết bằng cách xóa thủ công phần bóng đó bằng công cụ cọ mặt nạ.

Tuy nhiên tính năng này hoạt động chưa thực sự hiệu quả ở các điều kiện bầu trời ban đêm hoặc tối. Ngoài ra, phần mềm không phát hiện và phản chiếu các vật thể phản chiếu trong nước. Điều này sẽ khiến người dùng mất thêm chút thời gian để điều chỉnh bằng sao cho phần phản chiếu có sự tương đương với chủ thể.

“Chúng tôi thực sự phấn khích khi thấy các nhiếp ảnh gia sử dụng AI Augmented Sky để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. được sử dụng để tạo ra mọi thứ từ các tinh chỉnh tinh tế, như di chuyển mặt trăng trên bầu trời hoặc biến đổi hoàn toàn thế giới xung quanh chúng ta. Khả năng là vô tận! ” ông Dima Sytnyk, Đồng sáng lập và Giám đốc sản phẩm của Skylum nói về tính năng AI Augmented Sky.

Ngoài AI Augmented Sky, Luminar 4.2 mang những cải tiến cho các công cụ chân dung tích hợp. Phần mềm này bao gồm cách thức xử lí mới trên tính năng Face Features Detection Neural Network, giúp AI phát hiện các khuôn mặt khác nhau ở nhiều vị trí, trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi hoặc khuôn mặt có trang điểm đậm một cách tốt hơn. Luminar 4.2 cũng có thể phát hiện nhiều khuôn mặt trong ảnh nhóm. Bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt được cải tiến của phần mềm, giờ đây Luminar 4.2 có thể giúp người dùng phục hồi làn da ở những vùng quá bóng, hay điều chỉnh khuôn mặt sao cho thon gọn hơn.

Ở bức hình này có thể thấy tác động của công cụ Shine Removal mới bên trong AI Skin Enhancer của Luminar 4.2. Công cụ này sẽ được Skylum bổ sung vào phần ứng dụng để chỉnh sửa chân dung, bên cạnh những công cụ hiện có như AI Skin Enhancer, chiếu sáng mặt, làm trắng mắt, tăng cường mắt, xóa quầng thâm, mở rộng mắt, cải thiện lông mày, làm đỏ môi, làm mờ môi và làm trắng răng. Cũng như tính năng AI Augmented Sky, tính năng loại bỏ bóng và Slim Face 2.0 mới cũng có thể được áp dụng một cách thủ công.

Công cụ loại bỏ bóng mới sẽ nằm trong phần AI Skin Enhancer của tab Portrait trong Luminar 4.2 và hoạt động trên thang trượt với độ tác động từ 0-100. Công cụ này hoạt động tốt trên các loại da khác nhau, nó hoạt động tốt việc trong việc giảm độ bóng mà không ảnh hưởng đến kết cấu hoặc cân bằng màu sắc trong hình ảnh.

Điều chỉnh Slim Face 2.0 mới cũng sẽ nằm trong phần AI Portrait Enhancer và cũng sử dụng thang trượt từ 0-100. Bên cạnh các công cụ AI Portrait Enhancer hiện có, chức năng Slim Face 2.0 mới rất phù hợp.Đây là hình ảnh demo sử dụng công cụ Slim Face 2.0 mới. Công cụ này hoạt động ấn tượng về cách thức xử lý bàn tay của mẫu và khuôn mặt của cô ấy che khuất một phần mắt phải của cô ấy. Đây là kết quả sau khi sử dụng tính năng làm thon khuôn mặt.

Ngoài các tính năng mới quan trọng của Luminar 4.2, phần mềm bao gồm nhiều nâng cấp khác nhau và các cải tiến khác. Tính năng Relight Scene trong công cụ AI Sky Alternative đã được cải tiến, cung cấp màu sắc đẹp hơn và tự nhiên hơn.

Ngoài ra còn có các cải tiến cho ML Cache, giúp tăng tốc độ bộ xử lý của máy. Người dùng Windows sẽ tìm thấy bản preview nhanh hơn và sử dụng plugin của bên thứ ba như Aurora HDR, DxO Nik Collection và Topaz plugin. Luminar 4.2 cũng đi kèm hướng dẫn sử dụng mới, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn về các công cụ và chức năng đi kèm.

Luminar 4.2 hiện có sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho người dùng Luminar 4 hiện có. Hiện tại Luminar đã hỗ trợ cho cả Windows và MacOS. Mời các bạn tham khảo và tải về tại đây:BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
DPREVIEW

Trả lời