iOSNhận định sốThủ thuật

Plague: Cuộc chiến không hồi kết dành cho iOS và Android

Trong không khí đầu xuân và năm mới, cũng như hiện nay trên mạng xã hội cũng rất hot về việc virus “Corona” đang hoành hành trên khắp thế giới chưa có biện pháp để phòng tránh. Mới đây, một nhà phát triển đã tung ra một ứng dụng mang tên là “Plague” để bắt kịp trend theo xu hướng hiện nay. Ứng dụng này đã nhanh chóng vươn lên đứng đầu ở bảng xếp hạng của Trung Quốc khi tình hình đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Với không khí tết vui vẻ và hạnh phúc của Việt Nam chúng ta hiện nay, thì Trung Quốc đang đối diện với sự khủng hoảng bởi một virus có thể gây chết người chỉ trong gang tấc.

Tựa game “Plague” được xây dựng và phát triển bởi Ndemia Creations có trụ sở đặt tại Anh vào năm 2012 luôn đu đầu về phát triển về ứng dụng và được xếp hạng đầu bảng trên nền tảng iOS tại Trung Quốc về ứng dụng trả phí.

Với cách chơi khá đơn giản, người chơi sẽ tạo ra thêm số lượng virus và phát triển mầm bệnh đó. Mặc dù ứng dụng này đã được ra mắt 8 năm rồi, nhưng vẫn giữ được vị trí top 25 trên bản xếp hạng của Trung Quốc.

Thêm thông tin được cập nhật cho đến ngày hôm nay từ Hồ Bắc, tổng số ca nhiễm bệnh xác nhận trên toàn thế giới đã lên đến 1.975 ca.

Loại virus này thuộc Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng, cũng đều xuất phát từ Trung Quốc và khiến gần 800 người trên toàn thế giới tử vong vào 2002.

Mặc dù tựa game này đem đến hồi kết không khả thi cho nhận loại. Tuy nhiên, nó đem lại giá trị về nhân văn và giáo dục. Một nhà phát triển ứng dụng này đã chia sẻ rằng: Trò chơi này yêu cầu chúng ta tiêu diệt thế giới bằng mầm bệnh, nhưng nó cũng thực sự giáo dục chúng ta về khoa học và cách đối diện với chúng nếu chúng ta phải đối mặt với nó.

Cách đây vài năm vào 2014 cả thế giới đã cùng đối mặt với Virus Ebola làm chết hàng loại người dân ở Tây Phi và Mỹ.

Được biết, sau khi gây quỹ trong game Plague, nhà phát triển đã quyên góp được hơn 76.000 USD cho tổ chức từ thiện chống lại Ebola.

Hiện tại anh em có thể tải ứng dụng này hiện tại sẽ có 2 bản, bản việt hóa và bản quốc tế, để cho anh em có thể hiểu hơn khi trải nghiệm tựa game này.

Link tải game: iOS | Android

Chúc cho anh em năm mới vui vẻ và hạnh phúc!!!