Tư vấn

5 lưu ý khi mua loa Bluetooth giá rẻ phù hợp dành cho bạn

Loa Bluetooth, một “người bạn” không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Nhiều lúc cần lấy lại sự cân bằng cho bản thân bằng âm nhạc. Cứ như thế, những nốt nhạc cứ vang lên hoà quyện với không gian xung quanh. Một bản tình ca cổ điển cứ thế mà vang lên bởi chiếc loa giá rẻ mà bạn mua được. Tuy nhiên, để có phút giây chill như vậy, chúng ta cần lưu ý khi chọn loa Bluetooth giá rẻ dành cho mình. 

Hiện tại trên thị trường, loa Bluetooth được bán ra với các mức giá khác nhau cùng đó là chất lượng mà chúng mang lại. Nó có thể chỉ vài trăm nghìn hoặc cũng có thể lên tới vài triệu hay chục triệu đồng. Nhưng bạn là một người không cần chất lượng quá cao, chỉ cần một chiếc loa lanh quanh dưới 1 triệu đồng phù hợp với hầu bao của mình thì đây những lưu ý dành cho bạn.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh là một giá trị cốt lỗi để đánh giá chiếc loa bạn chọn có tốt, có phù hợp hay không. Có rất nhiều người vội vàng mà bỏ qua bước test âm thanh của loa nên khi mua về dùng lại cảm thấy không ứng ý, phù hợp với mình. Đánh giá về loa đạt chuẩn khi không bị tình trạng rè, méo tiếng khi phát nhạc. Có thể hiểu, khi bạn mở với âm lượng khác nhau dù to hay nhỏ thì các dải âm đều được thể hiện tốt, rõ ràng. Tất cả đều phải tròn vành, rõ chữ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng nghĩ rằng dưới khoảng 1 triệu thì thật khó để chọn một chiếc loa tốt, đáp ứng được các tiêu chí trên. Thực tế trên thị trường, loa bluetooth có mức giá hợp lý kèm theo những trang bị tốt và chất âm ổn đều xuất hiện. Để có được chiếc loa hay, vừa hợp với bản thân, bạn nên kiểm tra chất lượng âm trước khi mua.

Công nghệ kết nối

Công nghệ kết nối Bluetooth cũng là yếu tố quyết định sự lựa chọn của bạn. Khi chúng có công nghệ hiện đại thì khả năng kết nối càng nhanh và ổn định hơn ngay cả khi khoảng cách xa. Hiện nay, công nghệ kết nối trang bị trên loa thường sử dụng Bluetooth 3.0, 4.0 hoặc 4.1. Với thông số này, loa được kết nối ổn định trong bán kính khoảng 10 m. Khi mua, bạn nên chú ý khả năng kết nối của loa.

Dung lượng pin

Dung lượng pin là yếu tố quyết định thời gian sử dụng của loa được bao lâu khi nghe. Thông thường, chúng ta đều muốn chọn một chiếc loa có dung lượng pin cao nhất. Với hầu bao dưới 1 triệu, bạn có thể thoải mái chọn các mẫu loa với dung lượng từ 500mAh – 1500mAh tuỳ từng thiết kế của hãng. Như vậy, chúng ta có thể trải nghiệm âm thanh loa từ 3 – 8 tiếng tuỳ mức âm lượng.

Kiểu dáng, kích thước, độ bền

Kích thước, kiểu dáng của loa cũng ảnh hưởng đến lựa chọn của người dùng. Thông thường, những chiếc loa nhỏ gọn “mi nhon” dễ mang theo sẽ có chất âm không bằng đối thủ có kích thước lớn. Ngoài ra, chúng ta cũng dễ bắt gặp một số dòng loa có tính năng chống nước phù hợp để đi nhiều nơi như biển, sông hồ,… Chúng ta nên xem xét thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất dành cho mình.

Hãng sản xuất

Phân khúc giá rẻ dưới 1 triệu trở lại, chúng ta nên chọn loa Bluetooth của một số hãng tâm trung được nhiều người tin dùng lựa chọn như Aukey, Xiaomi, Anker, JBL,… Các thương hiệu này sẽ có những thông số loa phù hợp với giá thành sản phẩm, bạn nên xem xét nhu cầu của mình để có chiếc loa phù hợp với chính mình.BÀI VIẾT MỚI NHẤT