Tư vấn

Cùng tìm hiểu công nghệ LED Backlit (LED Backlight), liệu có phải là lựa chọn tốt?

LED Backlit (LED Backlight), cụm từ khá quen thuộc đến với người dùng thường quan tâm về màn hình. Nó được ứng dụng rộng rãi trên nhiều thiết bị như laptop, điện thoại, màn hình LED,… Nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc ưu và nhược điểm của chúng hay không? Nào, bài viết này sẽ giúp bạn có những hiểu biết, nhìn nhận về LED Backlit!

Công nghệ màn hình LED Backlit hay LED Backlight là gì?

Công nghệ màn hình LED Backlit (hay còn gọi là LED Backlight) là khái niệm chỉ các màn hình tinh thể lỏng (LCD) sử dụng màn hình chiếu sáng công nghệ LED.​

Đặc điểm nổi bật của LED Backlit

So với các chuẩn màn hình khác như CCFL, công nghệ LED Backlit cho màn hình mỏng. Đèn LED ít tiêu thụ điện năng, màn hình ít nóng hơn.

Đối với các ngành công nghiệp sản xuất, chúng luôn gây tác động đến môi trường. Tuy nhiên, công nghệ LED Backlit giúp bảo vệ môi trường hơn, nó ít sử dụng các kim loại nặng.

Nhược điểm của công nghệ này

Do sử dụng tấm nền LED để chiếu sáng nên lượng ánh sáng xanh lớn gây mỏi mắt cho người sử dụng lâu. Cho nên có vài hãng như laptop Acer, laptop Dell, laptop ASUS… có trang bị thêm các công nghệ hạn chế/chống ánh sáng xanh có hại cho mắt.

Hầu hết các màn hình laptop nếu chỉ ghi tên công nghệ LED Backlit, nghĩa là đây là loại màn hình sử dụng tấm nền TN thông thường, cho góc nhìn khá hẹp, màn hình sẽ bị đổi màu khi nhìn từ góc nghiêng.

Cuối cùng, ở thời điểm hiện tại, hầu hết các thiết bị điện từ đều có công nghệ LED Backlit và chúng đều được cải tiến nhằm khắc phục các nhược điểm.BÀI VIẾT MỚI NHẤT