Tư vấn

Để cài đặt Windows 11 Home, người dùng cần chú ý điều gì?

Mới đây, Microsoft đã “trình làng” phiên bản kế nhiệm của Windows 10, đó chính là Windows 11. Và để cài đặt Windows 11 Home, người dùng cần chú ý hai yếu số được nhắc đến trong bài viết này.

Cài đặt hệ điều hành Windows mới đã không còn quá xa lạ đối với người dùng, nhất là Windows 10. Hệ điều hành này của Microsoft không còn rắc rối khi cài đặt. Người dùng không còn ngồi hằng giờ để tìm kiếm driver như Windows 7. Đơn giản, bạn chỉ cần tạo một bộ cài rồi thực hiện các bước theo hướng dẫn mà không phải đăng nhập bất cứ tài khoản cục bộ nào.

Danh sách CPU hỗ trợ Windows 11 chính thức từ Microsoft, cùng kiểm tra máy bạn có phù hợp không nhé

Nhưng đối với Windows 11 phải chú ý điều này, yêu cầu về kết nối Internet là yếu tố cần có vì phần lớn phiên bản hệ điều hành mới sẽ được cung cấp nhờ Windows Update. Việc này tương tự như nhiều bản cập nhật Windows 10 thường thấy hiện nay.

Đồng thời, thiết bị của bạn cần đảm bảo không gian lưu trữ để cài đặt bản cập nhật và cấu hình chiếc máy cũng phải đám ứng được thông số kỹ thuật dành cho Windows 11. Bạn có thể xem Tại đây

Về phần cứng, để có thể cài đặt Windows 11 thì chiếc máy PC của bạn cần có CPU-64 bit dual-core, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Tuy nhiên, như mình đã từng đề cập trước đây, yếu tố quan trọng để cài đặt Windows 11 thì cần có TPM 2.0 cho những chức năng an toàn cơ bản. Cho dù thiết bị của bạn mạnh đến đâu mà thiếu yếu tố này thì vẫn không thể cập nhật Windows 11. Dù vậy, có thể trong tương tai chúng ta sẽ có cách “vượt rào” nhờ các modder và phù thuỷ máy tính.

"Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên. Việc chuyển một thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S mode cũng yêu cầu kết nối internet.​
​
Với tất cả các phiên bản Windows 11, cần có truy cập internet để thực hiện việc cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng. Tài khoản Microsoft là điều bắt buộc đối với một số tính năng".

Như vậy, để cài đặt Windows 11 Home thì bạn cần có tài khoản Microsoft và kết nối internet. Nếu thấy hay và hữu ích, bạn hãy chia sẻ với mình nhé!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Qua
The Verge

Bài viết liên quan