Tư vấn

Hãy cùng tìm hiểu nút Refresh (F5) trên Windows có tác dụng gì đến máy tính của bạn?

Trong cuộc đời này, không ai là không một lần làm thao tác này trên máy tính Windows cả, đó là nhấp chuột phải rồi rê con chuột xuống dòng chữ Refresh (F5). Nhưng mà một lần không đủ mà phải hai, ba hoặc nhiều hơn hay thậm chí là đè phím F5 cho tới khi tổ tiên bảo rằng “Máy chạy ổn hơn rồi đó con”. Vậy nút Refresh thực chất có giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn không thì cùng tìm hiểu với TekCafe nhé!

Nút Refresh của Desktop hoặc một thư mục nào đó có tác dụng gì?

Thực ra, Desktop máy tính của bạn chỉ là một folder (thư mục) trong hàng nghìn hàng triệu folder khác trong máy tính bạn. Vì vậy, nội dung của nó sẽ tự động được cập nhật khi có thay đổi. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp nội dung hiển thị của folder chưa được cập nhật (Ví dụ: Bạn tải một file từ trên mạng về và muốn lưu nó ở Desktop nhưng khi tải xong lại không thấy nó đâu) thì bây giờ nút Refresh mới có thể thể hiện tính năng vượt trội của nó đó là vả vào mặt cái Desktop và bảo rằng “Tỉnh lại đi, có file mới rồi kìa, cập nhật đi!”. Thế là file mà bạn vừa tải lại xuất hiện ở Desktop rồi.

Vậy tại sao có nhiều người cứ liên tục sử dụng tuyệt chiêu “nhất dương chỉ” lên phím F5 để refresh như vậy ?

Có thể xung quanh bạn có nhiều người Refresh liên tục, ngồi 1 chút là nhấn Refresh cứ như Refresh là châm ngôn sử dụng máy tính của họ vậy!

Vấn đề này liên quan một dạng rối loạn hành vi nhẹ (Compulsive disorder – Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một tình trạng ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của bạn. Nếu bị OCD, bạn liên tục suy nghĩ về một điều gì đó khiến bạn lo lắng. Bạn có thể thực hiện các hành động nhất định lặp đi lặp lại để giúp kiểm soát sự lo âu)

Nhiều người thấy người khác nhấn Refresh và làm theo y chang vậy, họ cảm thấy không yên tâm nếu như không nhấn Refresh, họ cho rằng không nhấn thì máy tính sẽ chạy chậm, Ram sẽ không được rodai kỹ càng để chuẩn bị cho những “chặng đường” cày ải deadline hay game, nhất là với các bạn ngày đêm ăn ngủ với máy tính, hoặc các “chuyên gia” máy tính. Những người này được gọi vui là Refresh-er.

Việc nhấn Refresh là chỉ một thói quen vô hại, nhưng thực sự nó không có tác dụng làm máy tính nhanh hơn hay mượt hơn, nếu bạn chọn Refresh với lý do đó thì làm ơn hãy làm một mình và đừng chỉ cho ai cả nhé!

Hy vọng những chia sẻ vửa rồi giúp bạn giải đáp thắc mắc nút Refresh (F5) trên Windows có tác dụng như thế nào. Cảm ơn bạn đã đọc và đừng quên theo dõi TekCafe để biết thêm về những thông tin bổ ích khác nhé.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan