Tư vấn

Liệu có nên mua PS4 ở thời điểm hiện tại hay đợi PS5 ra mắt?

Nhiều câu hỏi về PS4 được đặt ra, liệu thời điểm này đã lỗi thời? Hay có nên đợi PS5 ra mắt rồi mua? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn. Nào, cùng bàn luận với mình thôi!

PlayStation không còn quá xa lạ đối với anh em công nghệ, nhất là các game thủ. Hiện nay, chi phí cho một chiếc PS4 đã giảm đến mức hợp lý. PS4 có 3 phiên bản để người chơi thoải mái lựa chọn: bản thường, Slim và Pro.

Đối với bản thường và Slim, PS4 có cấu hình như nhau. Điểm khác nhau đơn gian là về kích cỡ. Với sức mạnh phần cứng, PS4 Pro giúp mọi người trả nghiệm trò chơi ở phân giải 4K cùng HDR. Và bản Pro cũng cung cấp một số nâng cấp nhỏ so với bản thường và Slim.

Nếu bạn không có một màn hình 4K thì PS4 Slim là một lựa chọn hợp túi tiền. Chúng ta có thể tìm mua một chiếc PS4 Slim với mức giá trung bình 250 USD. Và số tiền chênh lệch so với bản Pro, bạn có thể bù vào việc mua game. Chưa kể việc khi PS5 ra mắt thì số tiền để bạn đầu tư vào chiếc Console này cũng không hề nhỏ, bạn có thể lựa chọn việc mua PS4 ở thời điểm này và đợi PS5 về mức giá hợp lý rồi bán PS4 để “lên đời”.

“PlayStation 4 vẫn là lựa chọn đáng giá vào lúc này.”

Hiện tại, những thông số về PS5 vẫn là một ẩn số. Vì vậy, PS4 vẫn là một lựa chọn đáng giá dành cho bạn. Theo Androidcentral, chúng ta không nên mua hệ máy mới ngay năm đầu tiên ra mắt. Đối với những thiết bị đợt đầu, bạn sẽ gặp những lỗi vặt. Ví dụ như lỗi đèn đỏ trên Xbox 360 hay đèn xanh trên PS4. Mặc dù, chúng ta vẫn có thể mang ra trung tâm bảo hành. Nhưng nó làm bạn mất thời gian kèm theo những bất tiện.

PlayStation thành công khi cung cấp nhiều tựa game hấp dẫn dành cho người chơi. Tuy nhiên, bạn sẽ không có nhiều game mới để chơi trong năm đầu khi mua PS5. Chưa kể nhằm dọn đường cho PS5, hàng loạt tựa game đang được sale một cách khủng khiếp (như mình vừa mua game Horizon Zero Dawn bản CE chỉ tốn có chưa tới 100k). Một điều thú vị được Sony hé lộ, bạn có thể chơi những tựa game mới trên PS4 mà không cần đầu tư thiết bị mới.

Hiện tại, hệ máy PS4 đã ổn định cả về phần cứng lẫn các trò chơi. Bạn sẽ không gặp các lỗi nhỏ như ngày đầu PS4 ra mắt nữa. Đồng thời, số lượng game trên hệ máy này khá nhiều và hầu hết đều có bản vá hoàn chỉnh. Lúc này, ta sẽ có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn hơn.

Vậy quyết định nào dành cho bạn? Nếu có PS4 đời đầu và một hầu bao rủng rỉnh, bạn nên đợi để mua PS5 chứ không nên nâng cấp lên bản Pro. Còn nếu chưa có bất kỳ thứ gì, thì lựa chọn mua PS4 là một quyết định tốt nhất. Theo dự kiến, PS5 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Androidcentral

Bài viết liên quan