Tư vấn

Lỗi bất thường trên iPhone 12? Người dùng nên làm gì?

iPhone 12, dòng sản phẩm được hy vọng nhất của Apple trong năm 2020 vừa qua. Tuy nhiên, dạo gần đây dòng sản phẩm này liên tục xuất hiện một số lỗi gây phiền toái đến người dùng. Điểm qua như xanh màn hình, không nhận sạc chung, rồi không sử dụng được tính năng nhắn tin… khiến nhiều người dùng hoang mang.

Trước khi bàn về vấn đề này, chúng ta cùng xem lại thông số kỹ thuật của dòng điện thoại này. iPhone 12 với thiết kế phẳng, máy ảnh kép nâng cấp chụp đêm và phần cứng mạnh mẽ vi xử lý Bionic A14 kết hợp công nghệ mạng 5G tốc độ cao. Apple trang bị iPhone 12 công nghệ màn hình OLED Super Retina XDR  so với màn hình LCD trên iPhone 11, đây là điểm nâng cấp đáng giá đầu tiên mà Apple mang lại.

Bionic A14 mang lại tốc độ xử lý CPU lẫn GPU mạnh mẽ hơn 50% so với Bionic A13. Nâng cấp khả năng AI từ 8 lõi lên 16 giúp hiệu suất học tăng lên 80%. Cấu hình “khủng” giúp máy vận hành nhanh và đặc biệt là khả năng chơi game mạnh mẽ.

iPhone 12 được trang bị hệ thống máy ảnh kép bao gồm: 1 camera góc siêu rộng 120 độ (Ultra Wide) 12MP + 1 camera gốc rộng (Wide) 12MP. Mặt lưng được tích hợp nam châm với công nghệ sạc không dây MagSafe công suất 15W, giúp có thể cố định được các phụ kiện với chiếc iPhone của bạn được chắc chắn, chẳng hạn như đế sạc không dây.

Tuy nhiên, có vẻ iPhone 12 lại dính một số lỗi gây phiền toái đến người dùng. Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Tình, đại diện cửa hàng bán lẻ tại đường Lê Hồng Phong: “Trước mắt tại Việt Nam, những người đã dùng iPhone 12 chưa có ai phản ánh về tình trạng lỗi lạ lỗi bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Với những lỗi như màn hình bị xanh hay bị vàng khi chưa xác định được nguyên nhân, chúng ta vẫn phải đợi giải thích từ phía nhà sản xuất, đại diện Apple, nếu đây là lỗi có thể khắc phục bằng bản cập nhật thì họ sẽ nhanh chóng đưa ra bản vá mới, còn một khi là lỗi phần cứng thì sẽ có chính sách sửa chữa, thay thế thích hợp.” 

Đồng thời, anh này cũng chia sẻ thêm:”Còn như trường hợp như không sạc chung được, cũng đã có hướng giải quyết là dùng riêng củ sạc cho iPhone 12 thôi, còn phải sử dụng cục sạc nhiều cổng, bạn nên chú ý cắm và rút các thiết bị khác sau đó cắm và rút iPhone ra. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại sạc cáp khác nhau hay những cục sạc có nhiều cổng, nên khá là khó tìm cách giải quyết, đơn giản nhất là người dùng hãy chọn mua những củ sạc chính hãng có thể sạc được cho iPhone tại những địa điểm bán hàng uy tín.

Song song, lỗi trên iPhone 12 còn liên quan đến việc gửi được tin nhắn cũng đã xảy ra. Lỗi này phần lớn có thể do phiên bản iOS 14 mới vẫn chưa được hoàn thiện cần phải chờ thêm bản cập nhật mới, tuy nhiên, điều này còn chưa chắc chắn có phải do hệ điều hành hay là do máy thì vẫn cần phải chờ giải đáp của Apple thôi.

Tóm lại, người dùng kể cả có gặp lỗi như vậy hay bất kỳ lỗi nào lạ khác cũng không nên hoang mang. Chúng ta hãy bình tĩnh đợi cách khắc phục từ phía nhà sản xuất. Trong thời gian sắp tới, hy vọng các lỗi trên đều được khắc phục để trải nghiệm người dùng hoàn hảo nhất.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan