Tư vấn

Samsung đã khai tử dòng Galaxy Note, bây giờ chọn mẫu máy nào khác?

Cách đây không lâu, người yêu công nghệ đã có thông tin về việc Samsung đã có kế hoạch khai tử dòng Galaxy Note. Câu hỏi được đặt ra cho các bạn hay sử dụng Samsung là: “Không mua Note thì mua gì bây giờ?”

Cách đây không lâu, giới Công Nghệ rộ lên thông tin Samsung sẽ khai tử dòng Note bằng động thái ra mắt Galaxy Z Fold 3 với bút Spen đi kèm. Điều này đã khiến người dùng trên toàn cầu lo lắng rằng không có Galaxy Note thì mua máy nào được đây? Z Fold 3 chắc chắn đắt lắm, sao đủ tiền mua? Và cũng có lo lắng, xu hướng chọn mua máy của người dùng thay đổi sang lựa chọn thương hiệu khác?

Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Tình, đại diện cửa hàng bán lẻ trên đường Lê Hồng Phong: Trước thông tin này, chắc chắn ai ban đầu cũng sẽ hoang mang bởi dòng Note đã gắn bó lâu như vậy trên thị trường di động và trở thành một trong những sản phẩm quan trọng, chủ chốt không chỉ của Samsung mà đó còn là nhu cầu thiết yếu của khá nhiều người dùng làm việc bằng điện thoại, nhân viên văn phòng hay doanh nhân. Chắc chắn Samsung trước khi đưa ra quyết định cũng đã nghiên cứu thị trường rất kỹ lưỡng, không chỉ dựa vào xu hướng thị trường mà còn dựa vào nhu cầu, đòi hỏi của người dùng. 

Có thể ban đầu, chiếc Z Fold 3 ra mắt sẽ có mức giá khá cao, khi đây là chiếc smartphone màn hình gập lại có cả bút S Pen đi kèm kết hợp cùng nhiều công nghệ cao cấp. Người dùng quen dùng S Pen nếu không có túi tiền rủng rỉnh vẫn có thể lựa chọn dòng Galaxy S và mua kèm bút S pen riêng.

Chắc chắn, sau một khoảng thời gian từ 2-3 năm nữa, khi thị trường smartphone không còn quá khó khăn với smartphone giá cao 30-40-50 triệu, cũng như lúc Apple giới thiệu iPhone X với giá 1000 USD, thị trường khi đó cũng phản ứng rất mãnh liệt nhưng rồi tất cả lại bình thường và đi vào quỹ đạo với hàng loạt smartphone giá trên cả 1000 USD sau đó. Vậy nên nếu nói có ảnh hưởng đến sự thay đổi tiêu dùng của người mua hay không? Chắc chắn là có rồi nhưng chỉ là tạm thời mà thôi. 

Tuy nhiên đó là câu chuyện của khoảng 2 đến 3 năm về sau, thậm chí là 4 năm khi thị trường đủ điều kiện để thương mại hóa trên diện rộng các sản phẩm điện thoại màn hình gập. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì chúng ta không có nhiều sự lựa chọn để giải quyết vấn đề này. Với những người dùng ưa thích cái mới, sự đột phá trong thiết kế và xu hướng sử dụng, thì việc Samsung cho ra mắt chiếc Fold 3 kèm theo cây bút S-Pen là một canh bạc cực kì đắt giá. Bản thân dòng Galaxy Fold đã có thiết kế hướng đến đối tượng là người dùng hay sử dụng điện thoại để làm việc, và có nhu cầu sử dụng một chiếc máy thay thế phần nào chức năng của những chiếc laptop hay tablet. Việc bổ sung thêm S-Pen ở hướng đi như vậy hoàn toàn là chuyện “Hổ mọc thêm cánh” để đáp ứng tối đa nhu cầu của đối tượng người dùng này.

Nhưng với những người chưa kịp quen với xu hướng mới hoặc họ thích những thiết kế cũ hơn thì khá là đau đầu. Giờ đây họ chỉ còn sự lựa chọn là dòng Note20/ Note20 Ultra hoặc chuyển sang dòng S21/ S30 năm sau. Khả năng là Samsung phải tích hợp thêm bộ phần mềm dành cho S-Pen và bán rời cây viết thần thánh này cho dòng Galaxy S năm sau. Với phương án như vậy Samsung có thể giải quyết được cơ bản những nhu cầu của người dùng về một loạt sản phẩm có thể thay thế được dòng sản phẩm Galaxy Note đã quá được ưu ái trong lòng người dùng.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời