Đánh giáHOTPhụ kiện công nghệ

ASUS ROG CLAYMORE II đa dụng trong giải trí và làm việc

ASUS không chỉ là một nhà sản xuất các sản phẩm như laptop, linh kiện pc. Ngoài ra ASUS cũng là 1 nhà sản xuất các thiết bị Gear cho máy tính như chuột, phím, tai nghe. Từng bộ sản phẩm hay phụ kiện phụ kiện của ASUS đều có những điểm nhấn sáng tạo của riêng ASUS.

Thật may mắn là hôm nay mình đã có cơ hộ trên tay 1 chiếc bàn phím có một thiết kế sáng tạo và độc đáo đến từ ASUS đó là mẫu bàn phím cơ ASUS ROG Claymore 2.

Logo ROG khi sáng đèn của Claymore

Về thiết kế toàn bộ phần khung bàn phím, phần plate được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm phay xước mang lại một cảm giác vô cùng cao cấp cho sản phẩm. Nó tạo cho 1 cảm giác chắc chắn, an tâm cũng như gia tăng thêm độ bền cho bàn phím một cách đáng kể.

Mặt kết nối với Numpad của bàn phím

Nhưng ASUS đã cực kì sáng tạo khi mang đến một chiếc bàn phím có thiết kế có thể tháo rời được hàng phím Numpad. Khá nhiều game thủ họ thích kích thước Tenkeyless (TKL) bởi vì sự nhỏ gọn và giúp có thể tập trung hơn vào các phím thường được dùng trong khi đang chiến game. Tuy nhiên cũng có lúc ta sẽ cần sử dụng bàn phím trong việc nhập dữ liệu, nhất là hàng phím Numpad trong quá trình nhập số liệu. Lúc này với chiếc bàn phím ASUS ROG CLAYMORE II ta hoàn toàn có thể ráp vào và sự dụng một cách nhanh chóng.

Phần Numpad có thể tháo rời của Claymore II

Ở hàng phím Numpad ASUS cũng đã trang bị cho người dụng một con lăn để tiện cho việc tăng giảm âm lượng nhanh chóng và tiện lợi.

Switch ROG RX độc quyền trên Claymore II

Về phần phím bấm Claymore 2 sử dụng Switch ROG RX độc quyền của nhà ROG. Để đảm bảo độ trễ trong quá trình sử dụng là thấp nhất, Switch Cơ học quang học ROG RX sử dụng chùm ánh sáng hồng ngoại chiếu tới cảm biến khi nhấn phím. Thiết kế mới của công tắc Cơ học quang học ROG RX sử dụng một thân hình vuông rỗng.

Switch ROG RX độc quyền

Mỗi phím gắn vào pít tông nhỏ bằng cách sử dụng bốn trụ ở góc. Thiết kế này giúp ổn định từng nắp và gốc phím cho một lần nhấn phím mượt mà và chắc chắn, truyền mọi lực tác động vào hành trình lên và xuống.

Toàn bộ bàn phím ROG Claymore

Bộ LED được đặt ở giữa thân switch nhằm phân tán đều ánh sáng ở các keycap, giúp cho ra ánh sáng led dịu mắt hơn. Mỗi switch cơ học quang học ROG RX được chia sẻ là có tuổi thọ lên đến 100 triệu lần nhấn phím. Tuy hành trình phím chỉ 1,5mm và cũng như lực gõ chỉ 40g nhưng cảm giác gõ phím khi sử dụng thực tế thì cực kì sướng,. Âm thanh phát ra khi gõ phím rõ ràng và cực kì bắt tai.

Các cổng kết nối

Ngoài ra ROG Claymore II cũng cung cấp cả hai tùy chọn kết nối là có dây và không dây 2,4 GHz. Thời gian phản hồi chỉ 1 ms ở chế độ không dây, cung cấp phản hồi tức thì giống như chế độ có dây tiêu chuẩn. Ngoài ra phím cũng trang bị 1 cổng USB type A để các bạn có thể cắm thêm 1 thiết bị ngoại vi khác như chuột không dây.

Bàn phím ROG Claymore khi ko kết nối numpad

Một lần sạc đầy pin cho phép bàn phím ROG Claymore II có một thời gian sử dụng đến 100 giờ ở chế độ không dây khi tắt đèn hoặc lên đến 40 giờ khi bật LED. Tổng quan lại, ASUS ROG CLAYMORE II là một chiếc bàn phím cực kì phù hợp cho những ai có nhu cầu hỗn hợp cả giải trí và làm việc.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan