Đánh giá

Đánh giá nhanh giao diện VOS 3.0 chính thức: Bước đi đầy mạnh mẽ của điện thoại thương hiệu Việt

Vsmart chính thức phát hành bản cập nhật VOS 3.0 cho các mẫu điện thoại của mình. Bản cập nhật này được đánh giá là bản cập nhật lớn và đáng giá nhất mà Vsmart triển khai cho những chiếc điện thoại của hãng. 

VOS 3.0 trước đây đã được tung ra dưới dạng beta dành cho những người dùng đam mê công nghệ trải nghiệm và tìm hiểu những tính năng mới Vsmart sẽ triển khai trong bản cập nhật lần này. Và không để người dùng chờ lâu, đầu tháng 7 năm 2020 Vsmart đã chính thức tung ra bản cập nhật ổn định cho VOS 3.0 cho những mẫu máy mà hãng hỗ trợ. Vậy hãy cùng Tekcafe xem xem trong bản cập nhật lần này Vsmart đã tích hợp cho VÓ 3.0 những thay đổi và cải tiến nào.

Bản cập nhật VOS 3.0 được dựa trên nền Android 10 mới nhất từ Google. Điều này cho phép VOS 3.0 thừa hưởng một số tính năng đến từ chính Google đã tích hợp sẵn trong Android 10 như điều hướng bằng cử chỉ, kiểm soát quyền của ứng dụng được cải thiện, bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, Dark Mode toàn hệ thống… Cũng vì thế mà VOS 3.0 được đi kèm với bản vá bảo mật tháng 06 năm 2020 mới nhất đến từ Google.

Giao diện của VOS 3.0 cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Vsmart về mặt phần mềm. Rất nhiều chi tiết đã được Vsmart thiết kế lại một các chỉnh chu và có tính thẩm mỹ hơn như màn hình chính, thanh thông báo, màn hình khoá, giao diện ứng dụng, chia đôi màn hình… Điều nay làm cho trải nghiệm sử dụng của người dùng trở nên mới mẻ, dễ sử dụng và nhất quán hơn. Giao diện đã được thiết kế lại gần như mới với việc thay đổi bộ icon mang phong cách phẳng hơn, tích hợp app drawer và tinh chỉnh lại phần hiệu ứng chuyển cảnh giữa các trang màn hình chính, hiệu ứng thoát ra và vào lại ứng dụng cũng được thiết kế lại, mang lại cảm giác mượt mà và trải nghiệm tốt hơn ở các thiết bị có cấu hình không cao.

Một số chi tiết nhỏ như hiệu ứng khi sạc pin, thanh điều chỉnh volume hay hình nềnr cũng được chỉnh sửa nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Trong phiên bản này, rất nhiều tính năng bảo mật đã được VOS 3.0 tích hợp vào sâu bên trong giao diện của mình. Rất nhiều tính năng mới liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư như khoá ứng dụng, chống gián điệp, trộn mã PIN, quét virus, tìm thiết bị, thư mực bảo mật.. đều đã được tích hợp sẵn.

Trong số đó tính năng Chống gián điệp của Vsmart phát triển tạo ra sự mới mẻ cho người dùng. Tính năng này sẽ vô hiệu hóa tất cả mọi quyền truy cập ứng dụng, cũng như là chặn các kết nối như wifi, bluetooth, mạng di động… Cách làm này tương tự như việc biến chiếc điện thoại của bạn thành một chiếc điện thoại chỉ có màn hình cảm ứng thông thường không đi kèm với các kết nối. Vì thế nên đây gần như là một tính năng chỉ để bảo mật các dữ liệu có sẵn trên máy, chứ vẫn không bảo mật được các kết nối không dây và không có khả năng bảo mật sự trao đổi giữa điện thoại của người dùng với các kết nối ngoại vi khác.

Ngoài những tính năng bảo mật, VOS 3.0 cũng được trang bị những tinh chỉnh mới đến từ Vsmart như chế độ chơi game, bàn phím mới, một số những thao tác cử chỉ tay mới cho người dùng.

Ngoài ra giao diện phần Camera cũng đã được thiết kế lại. Phần Live View đã được tinh chỉnh lại một phần, và giao diện cài đặt camera đã được thiết kế lại với sự trực quan và dễ làm quen cho người dùng.

Nội dung cơ bản của bản cập nhật VOS 3.0 trên nền Android 10:

Bảo mật độc quyền dành riêng cho Vfans như: Không gian riêng tư, Trộn mã PIN, Chống gián điệp, Đọc an toàn, Hiển thị riêng tư, App Locker, Không gian riêng tư
Trở thành chuyên gia “biết tuốt” với Vsmart Info: cập nhật ngay trạng thái thời tiết, lịch âm… Tích hợp sẵn chỉ số chất lượng không khí AQI, đây là vấn đề đáng được quan tâm gần đây khi chất lượng không khi tại các thành phố lớn ngày một kém đi
Phần mềm chăm sóc thiết bị: xoá tệp tin rác, bảo vệ thiết bị trước các mối đe doạ bảo mật, giải phóng RAM giúp điện thoại chạy ổn định, tiết kiệm pin hơn
AI dự đoán từ, sửa lỗi nhập sai trên bàn phím Vboard
Chụp màn hình bằng cử chỉ 3 ngón và chụp cuộn màn hình
Cửa hàng chủ đề phong phú, đa dạng hơn
Hiệu ứng đẹp mắt khi mở khóa, bật/tắt ứng dụng, chuyển cảnh màn hình chính, sạc điện thoại…
 
Hiện tại Vsmart đã hỗ trợ cập nhật VOS 3.0 cho các thiết bị như Vsmart Live, Vsmart Joy 3 và Vsmart Joy 2+, các thiết bị khác sẽ được cập nhật sau.

 

Bài viết liên quan