Đánh giáPhụ kiện công nghệ

Trên tay ASUS ROG GLADIUS III: Đời 2 đã tốt, đời 3 càng tốt hơn?

ASUS, ngoài là 1 hãng rất nổi tiếng về mảng laptop cũng như là linh kiện máy tính. Bên cạnh đó, phụ kiện của hãng cũng rất tốt, ví dụ như bàn phím cơ, chuột gaming. Trong số các con chuột Gaming của ASUS, dòng Gladius là dòng sản phẩm cao cấp và được rất nhiều anh em game thủ săn đón, đơn cử là thế hệ ROG Gladius II. Với thế hệ kế nhiệm, ROG Gladius III có những cải tiến gì cũng như những sự khác biệt gì so với thế hệ tiền nhiệm.

Thiết kế và cảm giác cầm nắm

Tổng quan form dáng của ROG Gladius III không khá nhiều so với thế hệ trước đó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thấy được vẻ mềm mại, bo cong nhiều hơn so với ROG Gladius II. Toàn bộ chuột được làm từ chất liệu nhựa, hoàn thiện rất tốt, chắc chắn, các khớp nối không có sự dư thừa tạo nên vẻ sang trọng và xịn xò cho con chuột của chúng ta.

 

Phần LED RGB lại là điểm cắt giảm cũng như là điểm nâng cấp so với thế hệ Gladius II. Chúng ta sẽ bị cắt giảm dải LED chạy dọc phần đáy chuột. Tuy nhiên, Gladius III sẽ có phần LED ở bên mặt phải với hoạ tiết “republic of gamer, rog, gladius,…”, phần LED ở con lăn cũng nhiều hơn so với trên Gladius II và vẫn giữ lại LED logo ROG trên thân chuột và phần LED này cũng được tinh chỉnh bằng phần mềm Armoury Crate mạnh mẽ của ASUS.

 

ROG Gladius III cũng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với thế hệ trước đó (79g so với 110g) và đây cũng có lẽ là xung hướng lựa chọn cho mình 1 con chuột cho nhu cầu gaming của anh em gamer thời điểm hiện tại. Tổng quan lại chúng ta có một con chuột với cảm giác cầm nắm tốt như thế hệ 2, nhẹ hơn cho cảm giác di chuột nhanh hơn, phần LED nổi bật và dịu hơn so với thế hệ ROG Gladius II.

Nhanh, mượt, tiện dụng

Gladius III được trang cảm biến có DPI lên đến 19000, và khi các bạn dùng phần mềm Armoury Crate, chúng ta có thể giả lập DPI lên đến 26000. Chúng ta có 4 mức DPI để có thể thay đổi nhanh cho từng nhu cầu với nút nhấn gần con lăn và có thể custom từng mức DPI trong Armoury Crate. Với DPI cao, nó có thể giúp anh em game thủ cao tay hơn trong những game FPS như CSGO.

Với công nghệ Push-Fit II Switch, ROG Gladius III hứa hẹn sẽ rất bền bỉ theo thời gian với 70 triệu lần nhấn, chống việc bị Double Click. Trên ROG Gladius III, chúng ta chỉ có 6 nút bấm, ít hơn 1 nút so với thế hệ tiền nhiệm (nút sniper). Những nút này chúng ta có thể gán công dụng cho chúng dễ dàng vẫn bằng phần mềm Armoury Crate. Các nút bấm cũng như Switch trên ROG Gladius III cho độ nảy cũng như cảm giác bấm tốt.

Ưu điểm:

  • Rất vừa tay, cầm nắm thoải mái
  • DPI cao, nhanh, chính xác
  • Độ bền cao

Khuyết điểm

  • Chỉ dành cho người dùng thuận tay phải
  • LED không nổi bật bằng thế hệ tiền nhiệm.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan