Nhận định số

Facebook thử nghiệm tích hợp Messenger trở lại

Gần một thập kỷ, Facebook đã khiến một số người dùng không hài lòng khi tách ứng dụng nhắn tin riêng thành Messenger. Nhưng sắp tới, công ty đang có kế hoạch tích hợp trở lại như trước.

Theo đó, người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook, ông Tom Alison cho biết nền tảng này đang thử nghiệm đưa khả năng nhắn tin trở lại ứng dụng Facebook để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung hơn mà không cần phải sử dụng ứng dụng Messenger. Thử nghiệm diễn ra khi Facebook tìm cách đánh bại sự cạnh tranh từ TikTok bằng cách củng cố vị thế của mình với tư cách là một nền tảng để khám phá nội dung mới và thảo luận về nội dung đó. Động thái Facebook tích hợp Messenger giúp thu hút thêm người dùng để cạnh tranh với các ứng dụng đối thủ.

“Chúng tôi tin rằng nội dung không chỉ giúp bạn tiêu thụ nó mà còn là người bắt đầu cuộc trò chuyện và bắt đầu chuỗi tin nhắn đó với bạn bè của bạn hoặc là thứ mà bạn có thể chia sẻ với một nhóm người có cùng sở thích với mình,” Alison nói. “Tôi nghĩ điều sẽ phân biệt Facebook và Instagram với TikTok và những người khác chỉ là mức độ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn từ nội dung này và có kiểu xã hội như vậy.”

facebook tích hợp Messenger

Được biết, vào năm ngoái, Facebook sửa đổi chiến lược phát triển trong bối cảnh lo ngại về nền tảng người dùng ngày một lớn tuổi, không thu hút được giới trẻ. Tỷ phú Mark Zuckerberg, người sáng lập nên Facebook muốn mạng xã hội này trở thành “công cụ khám phá” chứ không còn đơn thuần là ứng dụng kết nối bạn bè và gia đình. 9 năm trước, Facebook từng khiến người dùng quay lưng khí tách tính năng nhắn tin trên mạng xã hội này thành ứng dụng riêng biệt. Giờ đây Meta lại đảo ngược quyết định này khi Facebook bị các nền tảng mạng xã hội khác đe dọa.

facebook tích hợp Messenger

Facebook cũng đã thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu trang chủ để hiển thị các bài đăng thú vị hơn từ nhiều nền tảng số khác thuộc Meta. Mục tiêu là để giữ chân người dùng tương tác lâu hơn và giúp nền tảng cạnh tranh tốt hơn với TikTok cũng như luồng nội dung được đề xuất ổn định của nền tảng này.

facebook tích hợp Messenger

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn nhận định rằng Facebook đang dần thoái trào trong những năm qua. Công ty cũng thừa nhận rằng mạng xã hội của mình không còn đủ hấp dẫn với giới trẻ cho đến sự cạnh tranh cho TikTok lẫn “người anh em” Instagram. Tuy nhiên, về tổng quan, mạng xã hội này không ngừng cập nhật và phát triển nâng cao trải nghiệm người dùng.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
CNN

Bài viết liên quan