Nhận định số

MIUI 14 có thể sẽ không có quảng cáo, ít lỗi và mượt mà hơn

Hiện tại, nhiều người dùng khá bực mình bởi Xiaomi hiển thị quảng cáo trong giao diện MIUI. Điều này giúp hãng có thêm các khoản thu ngoài việc bán các mẫu thiết bị.

Được biết, Xiaomi đã đưa quảng cáo vào hệ điều hành MIUI của hãng nhưng có vẻ nó khiến giao diện người dùng càng nhiều lỗi và không còn mượt mà, ổn định. Người dùng có thể bắt gặp quảng cáo ở khắp nơi trong MUI từ Mi Browser, Mi Video và cả màn hình LockScreen. Ở thực tế, một số thị trường nhất định mới gặp vấn đề hiển thị quảng cáo này trong các phiên bản MIUI gần đây. Và các quảng cáo thường hiển thị nhiều trên các mẫu smartphone Xiaomi giá rẻ.

MIUI 14 không quảng cáo

Mặt khác, các nội dung khó chịu này có thể được vô hiệu hoá. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết tuỳ chọn này. Trên phiên bản MIUI 13, công ty đã đơn giản hoá quy trình dành cho người dùng. Theo báo cáo mới đây, MIUI 14 có thể sẽ không hiển thị quảng cáo làm phiền toái người dùng.

MIUI 14 không quảng cáo

Đồng thời, phiên bản  MIUI 14 sắp tới có thể không bao gồm bất kỳ quảng cáo nào, theo một báo cáo của MyDrivers. Bên cạnh đó, có nguồn tin cho rằng MIUI 14 sẽ nhấn mạnh việc loại bỏ bloatware và các ứng dụng được cài đặt sẵn. Xiaomi đã nỗ lực rất nhiều trong vấn đề này trong MIUI 13. Trước đây, Xiaomi đã có sự khác biệt khi tung ra Xiaomi 12 ở Trung Quốc với ít ứng dụng được cài đặt sẵn. Hãng chỉ cài đặt chỉ có tổng cộng 7 ứng dụng, bao gồm Gallery, Camera, và Phone.

Cuối cùng, MIUI 14 sẽ có một số cải tiến về tiện ích. Như cập nhật cho đồng hồ, ứng dụng thời tiết và công cụ lịch. Dự kiến, MIUI 14 sẽ ra mắt cùng với Xiaomi 13 series vào cuối tháng 11 này.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan