Nhận định số

Xiaomi chủ động chặn kích hoạt ở một số khu vực nhất định

Xiaomi dường như đang thực thi chính sách xuất khẩu cấm sử dụng điện thoại thông minh của họ ở một số khu vực trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ. Hiện Xiaomi đang chủ động chặn việc kích hoạt các thiết bị của mình. Vì nó có thể đã được vận chuyển bất hợp pháp sang một số quốc gia.

Cuba, Iran, Syria, Triều Tiên, Sudan hoặc Crimea là những khu vực Xiaomi đang chủ động chặn việc kích hoạt. Dù chính sách xuất khẩu của Xiaomi cấm bán điện thoại thông minh của mình ở những khu vực trên. Nhưng những người buôn bán trái phép vẫn tiếp tục buôn lậu điện thoại Xiaomi vào các lãnh thổ này. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cách xác định nhóm lãnh thổ bị hạn chế vì Xiaomi vẫn thiếu sự hiện diện chính thức ở nhiều quốc gia khác.

Động thái này được cho là đã ảnh hưởng đến một số người dùng. Vì họ bị khóa chỉ sau vài ngày sử dụng điện thoại thông minh. Người dùng bị ảnh hưởng có thể nhận được thông báo rằng chính sách của Xiaomi. Không cho phép bán hoặc cung cấp sản phẩm của mình cho lãnh thổ của người dùng. Do đó yêu cầu kích hoạt sẽ bị Xiaomi từ chối.

xiaomi khoá kích hoạt

Không rõ liệu rằng chính sách này có ảnh hưởng đến các thiết bị của Xiaomi đã được kích hoạt trong lãnh thổ được phê duyệt và đang được sử dụng ở những khu vực này hay không. Nhưng việc thực thi việc cấm vận chuyển của các nhà bán lẻ mới là vấn đề trọng tâm.

Điều khoản và Điều kiện của Xiaomi cấm người mua xuất khẩu điện thoại sang các khu vực được chọn

“14.2 The Contract and all Products sold are subject to applicable export control laws, including but not limited to the export control laws of the US and Buyer’s own jurisdiction. The Buyer will not export any product purchased from the Seller to any country or territory or anywhere if the export control laws forbid it . Prohibited countries and territories include Cuba, Iran, Syria, North Korea, Sudan, and the Crimea region. If the Buyer plans to export any Products purchased from the Seller to another country, the Buyer you must obtain the required export licenses (or other government approvals) before doing so.”

Các nhà phân phối buôn bán lẻ phát triển mạnh nhờ khả năng nhanh chóng cung cấp các thiết bị chức năng ở các khu vực pháp lý nơi nhà sản xuất chưa có mặt. Tuy nhiên, các tổ chức hợp tác này có thể không coi trọng điều này cho lắm. Vì họ có thể đi bẻ khóa các thiết bị để giành quyền truy cập vào khu vực bị cấm.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ nhé !BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
xda-developers

Bài viết liên quan