Thủ thuậtWindows

3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến nhất trên Windows

Phần mềm gõ Tiếng Việt được xem là cần thiết nhất đối với người dùng khi vừa máy laptop hoặc PC Windows. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến cũng như chất lượng nhất.

Unikey

Đây là phần mềm gõ Tiếng Việt có lẽ đã quá quen thuộc đối với đại đa số người dùng Windows. Ra đời vào năm 2000 cho tới nay Unikey vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

Hỗ trợ 2 kiểu gõ thông dụng TELEX, VINI và tất cả bảng mã phổ biến hiện nay như: Unicode, TCVN (ABC), VIQR, VNI…Sử dụng trên tất cả phiên bản Windows 10, 8, 7, Vista, 2000, XP, 9x.

Nhược điểm của Unikey là một số lỗi nhỏ như: Gõ chữ Đ sẽ ra dđ (trên thanh Address Bar), hoặc chữ W sẽ ra chữ Ư.

Tải xuống Unikey cho Windows TẠI ĐÂY 

Phần mềm gõ Tiếng Việt mặc định trên Windows

Đây là phần mềm mặc định trên Windows rất an toàn, bạn không cần tải thêm phần mềm bên ngoài. Để kích hoạt bạn phím gõ Tiếng Việt trên Windows bạn làm như sau:

Settings > Language & Time > Language > Add a Language > Chọn Tiếng Việt > Trong phần Language chọn tiếp KeyBoard > Chọn Use Language list > Chọn bộ gõ Tiếng Việt.

Phần mềm gõ Tiếng Việt mặc định này tương đối dễ sử dụng cho cả 2 kiểu gõ. Tuy nhiên nó cũng gặp vài lỗi ở một vài ứng dụng và các tựa game: Sai bảng mã, thao tác trò chơi ở các phím sẽ bị nhầm lẫn, gõ sai phải xóa sửa lại (không có nhiều tiện ích tự sửa, check chính tả như Unikey).

EVKey

Đây được xem là phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay. Khắc phục được các lỗi mà Unikey và phần mềm gõ Tiếng Việt mặc định của Windows. EVKey còn hỗ trợ tiện ích rất hay là loại bỏ ứng dụng không sử dụng gõ Tiếng Việt.

Tải xuống Unikey cho Windows TẠI ĐÂY.

Xem thêm video “Khen Chê rõ ràng những phần mềm gõ Tiếng Việt trên Windows”BÀI VIẾT MỚI NHẤT