Thủ thuậtWindows

4 cách để cập nhật Windows 11 hoàn toàn miễn phí

Mới đây, phiên bản hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đã chính thức được ra mắt trên toàn thế giới. Sau đây là cách để bạn có thể cập nhật Windows 11 từ phiên bản Windows 10 hoàn toàn miễn phí nhé!

Windows 11

Cập nhật thông qua Windows Update

Một khi máy bạn nhận được bản cập nhật Windows 11 trên Windows Update. Bởi vì cập nhật qua Windows Update là cách lên Windows 11 chính thống và an toàn nhất. Bạn có thể yên tâm rằng máy tính của mình hoàn toàn có thể chạy Windows 11 một cách ổn định và ít lỗi nhất.. Nếu bạn đang có một con laptop đời mới thì có thể bạn đã nhận được thông báo cập nhật từ Windows Update rồi.

Cách cập nhật qua Windows Update:

  • Vào Settings của Windows.
  • Tìm mục Update & Security.
  • Tại phần Windows Update.
  • Bạn nhấn Check for update. 

Nếu như máy của bạn đủ điều kiện để cập nhật Windows 11 thì sẽ có giao diện như hình. Bạn nhấn nút Download and install. Sau đó chờ một lát để máy tải và cài đặt là bạn có thể tận hưởng Windows 11 rồi.

cập nhật Windows 11

Nếu không thấy thông báo cập nhật, bạn hãy sử dụng công PC Health Check. Để kiểm tra xem máy tính của mình có đủ điều kiện để tương thích với Windows 11 hay không. Ví dụ như CPU cũ quá nên không hỗ trợ tính năng TPM 2.0 chẳng hạn.

Lưu ý rằng Microsoft thông báo rằng Windows 11 Update sẽ được phát hành và cập nhật dần dần. Chính vì vậy thời điểm nhật được bản cập nhật cho từng hãng, từng model sẽ khác nhau. Bởi vì Microsoft sẽ phải làm việc với các nhà sản xuất nữa để bản cập nhật Winddows 11 là tương thích nhất. Nếu như chiếc máy tính của bạn đủ điều kiện thì trễ nhất là giữa năm 2022 bạn sẽ nhận được Windows 11 thông qua Windows Update.

Cập nhật thông qua Windows 11 Installation Assistant.

Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm Windows 11 ngay lập tức và không muốn chờ Windows Update. Cũng như bạn thấy rằng máy tính của mình đủ điều kiện để nhận được phiên bản hệ điều hành mới. Thì bạn hoàn toàn có thể cập nhật lên phiên bản Windows 11 ngay hôm nay thông Windows 11 Installation Assistant. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn cài đặt Windows 11 ngay lập tức.

Bạn có thể tải Windows 11 Installation Assistant tại đây.

cài bằng installation assistant

Sau khi tải công cụ về thì bạn chạy nó lên và làm theo các hướng dẫn được hiển thị trên app. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nếu dùng Windows 11 Installation Assistant, bạn có thể sẽ gặp lỗi nào đó mà bạn không biết trước. Điều này khá nguy hiểm nếu chiếc máy tính của bạn đang lưu nhiều file quan trọng để làm việc, kiếm tiền, các ứng dụng lập trình code.

Bạn chỉ nên dùng cách này khi biết rõ mình đã và đang dự định làm gì. Cũng như sẵn sàng chấp nhận rủi ro cũng như hậu quả đối với chiếc máy tính thân yêu của mình nhé! Những ai không quá am hiểu về về vọc vạch Windows và không thể tự sửa lỗi Windows thì vẫn nên “ăn chắc mặc bền” mà chờ đợi thông báo của Windows Update.

Cài mới Windows 11 từ file ISO

cập nhật Windows 11

Ngoài ra bạn còn một lựa chọn khác chính là cài máy lại từ đầu sau đó cài đặt luôn Windows 11. Như vậy bạn sẽ một chiếc máy tính với phần mềm sạch sẽ các app như vừa mua về. Tuy nhiên các nãy cũng không dành cho những ai có ít hiểu biết về vọc vạch cũng như sửa lỗi Windows.

Bạn có thể tải file ISO của Windows 11 tại đây.

Cài đặt Windows 11 bằng USB

Cũng như Microsoft sẽ cho bạn một lựa chọn khác đó là cài đặt Windows 11 bằng USB. Để làm được điều này bạn sẽ cần tới công cụ Windows 11 Installation Media Creation Tool. Khi tải về bạn chỉ cần cài đặt và mở app lên sau đó làm theo những hướng dẫn mà nó hiển thị. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một chiếc USB đã được format sạch sẽ từ trước nhé! Tương tự với cài bằng file ISO thì Windows 11 được cài đặt qua chiếc USB này sẽ hoàn toàn sạch sẽ.

cập nhật Windows 11

Bạn có thể tải công Windows 11 Installation Media Creation Tool tại đây.

Cũng như nhắc rằng lại một lần nữa rằng cách này chỉ dành cho những ai đã vọc vạch cũng như có thể tự sửa lỗi Windows. Hi vọng bạn sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật để được trải nghiệm phiên bản Windows 11 này nhé!BÀI VIẾT MỚI NHẤTBÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan