Thủ thuậtWindows

Cách xử lí lỗi đăng nhập trên Chrome sau khi update Windows 10 2004

Một số người dùng đã gặp phải lỗi đăng nhập trên trình duyệt Chrome sau khi update Windows 10 phiên bản 2004. Bài viết này sẽ giúp các bạn khác phục lỗi này.

Cách đây không lâu, bản Windows 10 2004 đã vấp phải các vấn đề khá lớn như làm mất dữ liệu người dùng và làm hỏng tính năng Fresh Start. Thế nhưng, gần  đây Win 10 các vấn đề liên quan tới lỗi đăng nhập trên Chrome của bản cập nhật mới toanh này. Cụ thể là Chrome liên tục đăng xuất mọi tài khoản mà người dùng đã lưu mỗi khi họ tắt trình duyệt, và buộc người dùng phải đăng nhập lại toàn bộ trong lần mở tiếp theo. Vấn đề này không thể khắc phục bằng cách gỡ và cài đặt lại Chrome.

Nhà nghiên cứu bảo mật của Google, Tavis Ormandy, cho biết rằng sau khi tìm hiểu sâu hơn thì vấn đề được tìm thấy có vẻ nằm ở tính năng bảo mật dữ liệu API của Windows (Windows Data Protection API, DPAPI) có chức năng bảo vệ dữ liệu các Windows 2000 trở lên, bao gồm private keys, thông tin lưu trữ, và thông tin bảo mật đang bị lỗi cho dù nguyên nhân do đâu vẫn chưa được tìm thấy. Tavis cũng cho biết rằng anh đang lo ngại vấn đề này sẽ sớm lan sang Chromium Edge.

Trong lúc chờ Microsoft tìm hướng giải quyết, các bạn có thể thử áp dụng cách tạm thời sau đây để khác phục tạm thời lỗi Chrome trên Windows 10 2004

Bước 1: Mở Task Manager (Ctrl + Shift + Esc), sau đó tìm tác vụ Chrome.exe (Google Chrome), nhấp chuột phải chọn End Task để chắc chắn đóng hoàn toàn Chrome.

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Windows + L để khóa máy.

Bước 3: Mở khóa màn hình bằng mật khẩu hoặc bất kỳ phương thức nào mà bạn sử dụng để khóa máy.

Bước 4: Mở Chrome lên lại.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
GearVN

Bài viết liên quan