HOTThủ thuậtWindows

Đây là cách trải nghiệm Windows 11 mà không cần phải cài đặt

Mới đây, Microsoft đã cho phép người dùng tải về file ISO Windows 11. Tuy nhiên, đây chỉ là Windows 11 Preview Insider nhưng nó giúp người dùng có thể tự cài đặt phiên bản mới này. Và bây giờ, bạn có thể trải nghiệm nó mà không cần phải cài đặt.

Phiên bản Windows 11 mới được gã khổng lồ công nghệ tung ra tạo được nhiều sức hút và sự quan tâm dành cho người dùng. Một giao diện mới, một Start Menu mới, một Taskbar mới,… đã giúp người người hào hứng. Đáng chú ý hơn là Start Menu chính thức sở hữu một thiết kế hoàn toàn khác, gọn gàng cũng như sạch sẽ hơn trên phiên bản tiền nhiệm Windows 10. 

Đồng thời, Windows 11 mang tới cho người dùng trang Widgets (Tiện ích) hoàn toàn mới. Nó cho phép hiển thị nhanh một số thông tin cập nhật về thời tiết, bản đồ, tin tức hay chứng khoán…Tính năng này cũng khá giống so với MacOS BigSur.

Trải nghiệm Windows 11 mà không cần phải cài đặt

Nhưng không phải người dùng nào cũng dễ dàng cài đặt phiên bản Windows mới để trải nghiệm. Nếu máy bạn mạnh, có tham khảo 3 bước tải Windows 11, file ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft để tự tay cài đặt và trải nghiệm. Ngược lại, thiết bị của bạn có cấu hình hạn chế thì làm theo cách sau đây, bạn sẽ có được cái nhìn cơ bản về Windows 11 không cần phải cài đặt mới.

Windows 11 bản Insider - Khác biệt lớn so với bản leak

Thông qua cách này, bạn có thể trải nghiệm một phần của Windows 11 mà không cần cài đặt hay dùng máy ảo. Bạn có thể áp dụng trên các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10 hay kể cả macOS.

Đây chính là một bộ giả lập Windows 11 ở trên website, bạn chỉ cần truy cập là trải nghiệm ngay trên trình duyệt. Bạn truy cập vào Win 11 in React và bắt đầu trải nghiệm mà không cần phải phiền phức cài đặt/cập nhật Windows 11 Insider Preview.

Khi trải nghiệm trên macOS, bạn nên dùng Safari sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn so với Google Chrome và Edge Chromium.

Lưu ý: Đây chỉ là bản mô phỏng nhằm gửi đến người dùng những trải nghiệm cơ bản và 1 phần nào đó về hệ điều hành Windows 11.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan