HOTiOSThủ thuật

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iOS sang Android bằng MobileTrans

Bạn đã chán chiếc điện thoại iPhone của mình và muốn đổi gió qua Android. Tuy nhiên, việc chuyển dữ liệu sang Android làm bạn bận tâm rất nhiều? Đừng lo, MobileTrans sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này mà không cần dây cáp lằng nhằng. Hãy đọc bài viết này để đem điều đơn giản đến với bạn!

MobileTrans giúp quá trình chuyển dữ liệu nhanh chóng so với các ứng dụng khác. MobileTrans cung cấp người dùng 2 cách để chuyển dữ liệu: kết nối ứng dụng với iCloud và lấy dữ liệu được sao lưu từ nó; sử dụng cáp USB để nối trực tiếp hai điện thoại lại với nhau.

Ứng dụng cũng yêu cấu thiết bị của bạn phải có iCloud 8.0 trở lên; iOS 5 trở lên đối với iPhone, iPad và Android 4.1 trở lên. Nếu chưa có MobileTrans, bạn có thể tải ở đây:

Chuyển dữ liệu thông qua iCloud

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MobileTrans trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Chọn Import form iCloud. Đăng nhập tài khoản iCloud bằng ID Apple của bạn. Nhập mã xác minh nếu bạn có xác thực hai bước.

Hướng dẫn chuyển data từ iOS sang Android bằng MobileTrans

Bước 3: Ứng dụng sẽ quét iCloud của bạn và phát hiện tất cả các loại file khác nhau. Sau đó, bạn chỉ cần chọn những file nào muốn chuyển. Và cuối cùng là nhấn Start importing.

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần chờ quá trình chuyển data hoàn tất.

Chuyển dữ liệu thông qua cáp USB

Bước 1: Bạn cũng  cài đặt MobileTrans trên điện thoại của mình.

Lưu ý: Vì chuyển thông qua cáp USB nên bạn cần có bộ chuyển đổi micro USB/Type C to Lightning.

Bước 2: Mở MobileTrans và chọn Import from USB cable. Ứng dụng sẽ bắt đầu quét toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn.

Bước 3: Khi hoàn tất quét dữ liệu, một danh sách các loại dữ liệu được hiện thị. Hãy chọn những dữ liệu mà bạn cần. Sau đó, chọn Start Importing.

Như vậy, bạn không còn phải bận tâm về việc chuyển dữ liệu giữa iOS sang Android nữa rồi. Bây giờ, bạn tha hồ tận hưởng dữ liệu được chuyển từ ngôi nhà iOS qua Android.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Xda-Developers