Thủ thuậtWindows

Hướng dẫn nâng cấp Windows 11 lên phiên bản Pro

Windows 11 ra mắt đi kèm với nhiều tính năng độc đáo cùng một giao diện mới trẻ trung. Chính vì thế, hệ điều hành này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Windows 11 mang tới cho người dùng trang Widgets (Tiện ích) hoàn toàn mới. Nó cho phép hiển thị nhanh một số thông tin cập nhật về thời tiết, bản đồ, tin tức hay chứng khoán…Tính năng này cũng khá giống so với MacOS BigSur.

Chúng ta có nhiều cách để nâng cấp, trải nghiệm Windows 11 như:

  • 4 cách để cập nhật Windows 11 hoàn toàn miễn phí.
  • 3 bước tải Windows 11, file ISO Windows 11 chính thức từ Microsoft.

Hôm nay, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp phiên bản Windows 11 của mình. Với phiên bản Pro, người dùng sẽ được tiếp cận với nhiều tính năng và mở rộng giới hạn khả năng của dàn máy của mình mà không cần phải tải hay cài đặt Windows 11 một cách phức tạp.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn nâng cấp lên Windows 11 mới nhất tại đây.

Lưu ý, đây chỉ là hướng dẫn cách thức chính thống để các bạn cập nhật phiên bản Windows của mình. Điều này có nghĩa là các bạn phải sở hữu Key kích hoạt sản phẩm từ Microsoft mới có thể thực hiện.

Nâng cấp Windows 11 Pro bằng công cụ Kích hoạt Windows

Đầu tiên, các bạn vào mục Settings trong Windows Menu

Các bạn chọn vào mục System và chọn Activation. Chọn mục Upgrade your editioin of Windows.

nâng cấp Windows 11 với công cụ Activation

Tại đây, các bạn điền Key kích hoạt vào ô Product Key và chọn Next. Hệ thống sẽ tự động cập nhật và hoàn tất cài đặt Windows 11 Pro cho thiết bị của bạn.

nâng cấp Windows 11 với công cụ Activation

Nâng cấp Windows 11 Pro bằng công cụ lệnh CMD

Trước hết, các bạn hãy copy dòng code này để thực hiện nâng cấp :sc config LicenseManager start= auto & net start LicenseManagersc config wuauserv start= auto & net start wuauservchangepk.exe /productkey Key kích hoạt exit

Sau đó, các bạn Mở bảng CMD bằng cách nhấn tổ hợp Windows + X và chọn Command Prompt (Windows Terminal). Giao diện sẽ hiện lên như thế này.

Các bạn hãy Dán dòng lệnh đã Copy bên trên vào và nhấn Enter để chạy lệnh.

Nâng cấp Windows 11 với công cụ CMD

Như vậy, các bạn đã biết 2 cách để có thể nâng cấp phiên bản cho hệ điều hành Windows của mình. Các cách này đều có thể sử dụng cho các phiên bản cũ hơn.

Như vậy, ngoài cách tải hay nâng cấp Windows 11 Pro từ file cài, bạn có thể thử cách trên bởi khá đơn giản. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích được các bạn. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan