Thủ thuậtWindows

OxyBits EasyShutdown: Hẹn giờ và khởi động lại máy tính cực dễ

OxyBits EasyShutdown, công cụ giúp bạn hẹn giờ tắt/bật máy tính cực kỳ dễ dàng.

Hẹn giờ tắt/bật máy tính luôn là tính năng cần cho người dùng. Tính năng này sẽ giúp bạn không còn bận tâm nhiều về việc tắt/bật máy tính của mình. Trong trường hợp, bạn là một editor đang xuất video nhưng lại quá buồn ngủ hoặc có việc đột xuất phải đi. Và bạn muốn hẹn giờ tắt máy sau khi xuất xong video. Bây giờ, hãy thử dùng công cụ OxyBits EasyShutdown cực kỳ hữu tích này.

OxyBits EasyShutdown đi kèm 1 bộ đếm giúp người dùng lên lịch hẹn giờ tắt máy, đăng xuất, đưa máy vào chế độ ngủ, khởi động lại máy… Ứng dụng này hỗ trợ Windows XP/7/8/10, 32 and 64 bit.

Hướng dẫn sử dụng OxyBits EasyShutdown: Hẹn giờ và khởi động lại máy tính cực dễ

Bước 1: Tải và cài đặt OxyBits EasyShutdown.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn click vào biểu tượng công cụ dưới khay hệ thống.

Trên hình bạn có thể thấy, trong Settings có hai tùy chọn:

  • Force Quit Applications: Tính năng khi được bật, nếu bạn thực thi lệnh tắt máy tính, khởi động lại, chế độ chờ, chế độ khóa… thực thi ngay lập tức. Mà không cần chờ tắt các phần mềm đang mở, tùy chọn này không được bật theo mặc định.
  • Enable shutdown confirmations: Tính năng khi được bật, nếu bạn thực thi lệnh tắt máy tính, khởi động lại, chế độ chờ, chế độ khóa… thì một thông báo sẽ hiển thị và nhắc bạn “Bạn có thực sự muốn tắt máy tính bây giờ không?”. Bạn có thể chọn  để xác nhận hoặc Không để hủy bỏ.

Những tính năng còn lại khá đơn giản, bạn chỉ cần click vào biểu tượng thực thi lệnh tắt máy tính, khởi động lại, chế độ chờ, chế độ khóa… là được. Ngoài ra mỗi tính năng sẽ có thêm tính năng Delayed + [Tên chức năng], để thực hiện bộ đếm giờ.

Mặt khác: 

Nếu bạn muốn sử dụng lệnh CMD thì hãy làm theo danh sách sau:

  • Hẹn giờ tắt máy: shutdown -s -t 300. (300 giây = 5 phút)
  • Khởi động lại sau khi tắt máy: shutdown -r
  • Lệnh Logoff, thoát tài khoản hiện tại: shutdown -l
  • Để hủy lệnh, bạn hãy gõ: shutdown -a

Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Ghacks